Môn Văn Lớp: 7 Hãy viết đoạn văn sau thành văn biểu cảm bằng cách thêm những câu văn bộc lộ cảm xúc c. Biển về đêm. Bầu trời cao vời vợi, xanh biếc, một

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết đoạn văn sau thành văn biểu cảm bằng cách thêm những câu văn bộc lộ cảm xúc
c. Biển về đêm. Bầu trời cao vời vợi, xanh biếc, một màu xanh trong suốt. Những ngôi sao vốn đã lóng lanh, nhìn trên biển càng lóng lanh hơn. Bỗng một vầng sáng màu lòng đỏ trứng gà, to như chiếc nong nhô lên ở phía chân trời. Màu lòng đỏ trứng mỗi lúc một sáng hồng lên, rất trong. Càng lên cao, trăng càng nhỏ dần, càng nhẹ dần. Bầu trời cũng sáng xanh lên. Mặt nước lóa sáng. Cả một vùng nước sóng sánh, vàng chói lọi.
d. Ánh trăng vàng dịu mát tỏa xuống, chảy tràn lan trên mặt đất, trên các cành cây ngọn cỏ. Không gian yên tĩnh. Chỉ còn tiếng sương đêm rơi lốp bốp lên lá cây và tiếng côn trùng ra rả trong đất ẩm. Thoang thoảng đâu đây mùi hoa lý dịu dàng.
e. Quê em giờ đây đã khác trước kia rất nhiều. Nhiều ngôi nhà mái rạ, mái lá, mái ngói đã được thay bằng nhà cao tầng như ở thành phố và còn đẹp hơn nhà thành phố vì rộng rãi, vườn tược bao quanh. Không còn con đường làng lát gạch nghiêng nữa mà thay bằng đường bê tông. Mẹ bảo em làng quê giờ đã đô thị hóa. Người dân không chỉ làm ruộng mà còn đi buôn, đi làm thợ và làm nghề thủ công. Chỉ có giếng nước đầu làng là vẫn đầy, cây đa còn đó và đình làng vừa được trùng tu.
đánh máy nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 3 tháng 2021-09-04T04:57:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. c ) Biển về đêm. Bầu trời cao vời vợi, xanh biếc, điểm thêm một màu xanh trong suốt thật đẹp biết bao !   Những ngôi sao vốn đã lóng lanh, nhìn trên biển càng lóng lanh hơn. Bỗng một vầng sáng màu lòng đỏ trứng gà, to như chiếc nong nhô lên ở phía chân trời. Màu lòng đỏ trứng mỗi lúc một sáng hồng lên, rất trong. Lúc này nó mang một vẻ đẹp hiếm có và nên thơ biết bao !  Càng lên cao, trăng càng nhỏ dần, càng nhẹ dần. Bầu trời cũng sáng xanh lên. Mặt nước lóa sáng. Cả một vùng nước sóng sánh, vàng chói lọi. Chao ôi , cảnh thiên nhiên khiến ta nhìn mà xao xuyến , mà thoải mái biết bao ! 

  * Câu văn bộc lộ cảm xúc : im đậm 

  d.Trăng đêm nay sáng quá ! Ánh trăng vàng dịu mát tỏa xuống, chảy tràn lan trên mặt đất, trên các cành cây ngọn cỏ. Không gian yên tĩnh. Chỉ còn tiếng sương đêm rơi lốp bốp lên lá cây và tiếng côn trùng ra rả trong đất ẩm. Thoang thoảng đâu đây mùi hoa lý dịu dàng. Chao ôi , cảnh thiên nhiên đêm lặng thật đẹp biết bao ! 

  * Câu bộc lộ cảm xúc : in đậm 

  e. Chao ôi , thật buồn làm sao ! Quê em giờ đây đã khác trước kia rất nhiều. Nhiều ngôi nhà mái rạ, mái lá, mái ngói đã được thay bằng nhà cao tầng như ở thành phố và còn đẹp hơn nhà thành phố vì rộng rãi, vườn tược bao quanh. Không còn con đường làng lát gạch nghiêng nữa mà thay bằng đường bê tông. Mẹ bảo em làng quê giờ đã đô thị hóa. Nghe vậy ,em cảm thấy buồn lắm ! Người dân không chỉ làm ruộng mà còn đi buôn, đi làm thợ và làm nghề thủ công. Chỉ có giếng nước đầu làng là vẫn đầy, cây đa còn đó và đình làng vừa được trùng tu. đánh máy nha . Ôi , giếng nước quê em thật thủy chung biết bao ! 

  * Câu bộc lộ cảm xúc : in đậm 

 2. Biển về đêm. Đó cũng là thời khắc lòng tôi tràn ngập trong những âu lo, thấp thoảng về cuộc đời, vè con người. Bầu trời cao vời vợi, xanh biếc, một màu xanh trong suốt. Nhưng có ai có thể thấu hiểu lòng người đang đớn đau và xúc cảm đến lạ lùng! Tôi thấy soa mà buồn bã quá!  Những ngôi sao vốn đã lóng lanh, nhìn trên biển càng lóng lanh hơn. Ngôi sao ấy xa lắm, cao lắm hệt như ước vọng của con người bị tan biến rồi chìm vào không gian bao la. Bỗng một vầng sáng màu lòng đỏ trứng gà, to như chiếc nong nhô lên ở phía chân trời. Tôi giật mình nhìn lên trên như có gì đó đập ập đến thị giác. Màu lòng đỏ trứng mỗi lúc một sáng hồng lên, rất trong. Khoan khoái và vui tươi lắm thay! Càng lên cao, trăng càng nhỏ dần, càng nhẹ dần. Bầu trời cũng sáng xanh lên. Trời với bao yêu thương đã lặn lẽ gửi trao nơi mặt nước một cách dịu dàng, tình cảm. Mặt nước lóa sáng. Cả một vùng nước sóng sánh, vàng chói lọi.

  d. Ánh trăng vàng dịu mát tỏa xuống, chảy tràn lan trên mặt đất, trên các cành cây ngọn cỏ. Ánh trăng ấy là nỗi niềm thèm khát của tâm hồn tôi và từng chút tưới tắm cho mảnh đất hồn khô cằn, mục ruỗng. Trăng vằng vặc mang theo bao niềm yêu. Trăng là người bạn tình cả đời tôi đeo đuổi. Không gian yên tĩnh. Cái vắng lặng của đêm như cúi mình trước trăng xinh đẹp vô ngần. Chỉ còn tiếng sương đêm rơi lốp bốp lên lá cây và tiếng côn trùng ra rả trong đất ẩm. Thoang thoảng đâu đây mùi hoa lý dịu dàng. Và lòng người mềm nhũn trong bàn tay mẹ thiên nhiên với dịu hiền, thiết tha. 

  Quê em giờ đây đã khác trước kia rất nhiều. Ở quê, em mải miết tìm kiếm một màu xanh ruộng đồng nhưng lại thật xa xôi. Sự khác đi ấy không làm lòng người vui sướng mà chỉ thêm muôn phần hụt hẫng không tên. Nhiều ngôi nhà mái rạ, mái lá, mái ngói đã được thay bằng nhà cao tầng như ở thành phố và còn đẹp hơn nhà thành phố vì rộng rãi, vườn tược bao quanh. Nhà cao tầng, nhưng lòng người chẳng cao và thêm đẹp chăng? Không còn con đường làng lát gạch nghiêng nữa mà thay bằng đường bê tông. Đường bê tông đi thẳng vào lòng như một thức quà mới mẻ của tuổi thơ. Mẹ bảo em làng quê giờ đã đô thị hóa. Người dân không chỉ làm ruộng mà còn đi buôn, đi làm thợ và làm nghề thủ công. Chỉ có giếng nước đầu làng là vẫn đầy, cây đa còn đó và đình làng vừa được trùng tu. Quê, quê xa thật rồi. Một mai sau, tưởng tượng một mai mà lòng thêm chua xót, đau đáu trong trầm tư

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )