Môn Văn Lớp: 7 Hãy viết đoạn văn ngắn (từ 6-8 câu) về sự cần thiết của tính giản dị trong cuộc sống có sử dụng 1 câu đặc biệt và 1 câu rút gọn

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết đoạn văn ngắn (từ 6-8 câu) về sự cần thiết của tính giản dị trong cuộc sống có sử dụng 1 câu đặc biệt và 1 câu rút gọn
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Quinn 2 tuần 2022-04-08T05:49:45+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-08T05:51:21+00:00

  Lối sống giản dị là điều chúng ta cần học hỏi và noi theo. Đây là một lối sống lành mạnh, chuẩn mực. Nhưng chúng ta cũng cần phải phân biệt rõ giữa những hành vi thể hiện lối sống giản dị với những hành vi khác. Như việc sống luộm thuộm, cẩu thả hay sơ sài, chúng ta không thể coi đó là sống giản dị được. Hay việc nói cộc lốc, trống không, K CÓ CHỦ VỊ VỚI NGƯỜI LỚN TUỔI HƠN MIK đây là những hành vi trái ngược với lối sống giản dị. Mỗi chúng ta cần phải có ý thức rèn luyện để tạo dựng cho mình một lối sống tiết kiệm, BÊN CẠNH ĐÓ TA CŨNG CẦN thực hành để xem mik có thật sự là ng có lối sống giản dị hay k. Ta cũng cần pk phải lên án, phê phán những hành vi sống không lành mạnh, xa hoa, lãng phí. Cần lắm những hành động sống và làm việc theo Bác Hồ. Một vị lãnh tụ không chỉ giản dị trong cách sống mà còn giản dị cả trong lời nói. Chúng ta sẽ mãi không quên những hình ảnh chiếc áo bộ đội sờn màu, đôi dép cao su mòn vẹt nhưng vẫn đi khắp các chiến trường, các con núi, con sông. Bữa ăn chỉ là cháo be, với rau măng, bữa cơm quá đổi thanh đạm. Một cuộc đời của vị lãnh tụ chính là một bài học cho chúng ta về đức tính giản dị. Ngay từ bây giờ, mỗi người học sinh hãy rèn luyện cho mình một lối sống giản dị. Cần phải ý thức được sự cần thiết và lợi ích, vai trò của lối sống giản dị. Chúng ta sẽ cảm thấy đẹp hơn, thanh thoát hơn, giúp cho xã hội giàu hơn, bản thân có được sự hòa đồng, sự tin yêu của mọi người. Hãy chọn cho mình một lối sống giản dị thực chất và chân thành.

  bạn tự thêm vào nha

  0
  2022-04-08T05:51:42+00:00

  Giản dị là một đức tính rất cần thiết ở mỗi con người. Vậy có ai hiểu giản dị là gì không ? Giản dị là cách sống không cầu kì, xa hoa, cách sống sao cho phù hợp với hoàn cảnh xã hội, hoàn cảnh cá nhân. Trong cuộc sống, nếu con người không có lòng giản dị thì sẽ ra sao? Nếu không có tính giản dị thì con người ta sẽ không biết mình đang ở mức độ nào. Nếu chúng ta sống giản dị chắc chắn chúng ta sẽ được mọi người yêu quý. Ngay trong văn bản chương trình lớp 7 . Bài ” Đức tính giản dị của Bác Hồ ” đã đem lại cho chúng ta rất nhiều điều hay và cho ta hiểu biết thêm về Bác Và cho ta hiểu rõ đức tính giản dị của Bác. Thật tự hào! Vậy nên mọi người hãy trở thành một người có nếp sống giản dị để được mọi người yêu mến nhé! 

  Rút gọn : Ngay trong văn bản chương trình lớp 7 . Bài ” Đức tính giản dị của Bác Hồ ” đã đem lại cho chúng ta rất nhiều điều hay và cho ta hiểu biết thêm về Bác.

  Đặc biệt : Thật tự hào! 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )