Môn Văn Lớp: 7 Hãy viết đoạn văn 300 chữ nêu suy nghĩ của mình về bản thân và cộng đồng trước đại dịch corona hiện nay

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết đoạn văn 300 chữ nêu suy nghĩ của mình về bản thân và cộng đồng trước đại dịch corona hiện nay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Abigail 12 phút 2021-11-26T05:19:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bài Làm:

  Dịch virus corona bắt đầu vào giữa tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc rồi nhanh chóng lan ra khắp thế giới. Cuối tháng 01/202, Việt Nam chính thức được ghi tên trên bản đồ Corona thế giới khi phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên là một người Trung Quốc. 16 ca nhiễm đầu tiên đã được chữa khỏi hoàn toàn. Đó thực sự là một thành tựu lớn của nền y học Việt Nam. Trước tình hình khó khăn của đất nước, bản thân mỗi học sinh cũng cần phải nâng cao trách nhiệm của bản thân góp phần cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi đại dịch. Trước hết, cần nghiêm túc tuân thủ các chỉ đạo từ các cơ quan chức năng về phòng ngừa dịch bệnh lây nhiễm. Thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh cá nhân và cộng đồng; giữ gìn và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch. Thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh trong nước. Không tuyên truyền, đưa tin sai sự thật về dịch bệnh. Phê phán, đã kích và tố cáo những kẻ lợi dụng tình hình dịch bệnh tuyên truyền lừa bịp với mục đích gây rối loạn an ninh xã hội, chống phá nhà nước. Không lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, chuộc lợi. Đó là hành vi phi đạo đức và vi phạm pháp luật. tích cực khai báo y té, cập nhật thông tin cá nhân trên các trang truyền thông của chính phủ để chính phủ nắm bắt tình hình và kiểm soát dịch bệnh trong toàn dân. Mỗi người một hành động nhỏ, chung tay góp sức cùng cả nước chống lại đại dịch. Đó không những là trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân mà còn là ý thức văn hóa, lối sống văn minh, sống có trách nhiệm với cộng đồng, thể hiện lối sống hòa hợp với dân tộc và tinh thần yêu nước của mỗi con người.

  (hình như chưa đủ 300 từ^^)

  CHÚC BẠN HỌC TỐT!

  NHỚ CHO MÌNH 5* NHÉ!!!

 2. *Tham khảo nha !   

     Virus Corona đang được thế giới quan tâm rất nhiều. Bởi, nó mang lại hậu quả vô cùng lớn. Vì thế mà việc phòng bênh và ngăn chặn loại dịch này lan rộng là vô cùng quan trọng. Người ta nói: Chống dịch như chống giặc. Quả là chính xác ! Không phải là nó như giặc mà nó còn hơn giặc. Thứ dịch này không phân biệt thượng đẳng hay hạ đẳng, người có quyền hay không có quyền, có tiền hay không có tiền mà nó càng không phân biệt được già trẻ, trai gái. Chúng ta đang chiến đấu với một thứ vô hình, không nhìn thấy được bằng mắt thường. Trong cuộc chiến chống dich bệnh rất nguy hiểm hiện nay thì mọi người đã rất lao tâm khổ sức. Tuy ai ai cũng lo sợ, hoảng hốt nhưng không hề tỏ vẻ bỏ cuộc cũng như chán nản. Thứ dịch bênh khủng khiếp này đã giết chết bao nhiêu mạng người và đang làm lây nhiễm càng ngày càng nhiều hơn. Làm nền kinh tế của cả thế giới bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Các người dân cũng và đang cố gắng phòng chống, sử dụng nhiều biện pháp như là: rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đeo khẩu trạng khi ra ngoài, giữ cho cơ thể ấm áp, hạn chế đến chỗ đông người, ăn uống đầy đủ chất, … và một số biện pháp thông dụng khác.    

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )