Môn Văn Lớp: 7 Hãy viết 1 đoạn văn trong khoảng 10 dòng nêu nên suy nghĩ của e về lòng hiếu thảo

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết 1 đoạn văn trong khoảng 10 dòng nêu nên suy nghĩ của e về lòng hiếu thảo No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Katherine 2 năm 2021-11-12T11:56:03+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.   Hiếu thảo là một trong những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Lòng hiếu thảo là tấm lòng biết ơn, kính trọng sâu sắc của bậc con cháu đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Lòng hiếu thảo được biểu hiện bằng những tình cảm, hành động cụ thể trong cuộc sống hàng ngày.Đó có thể là sự lễ phép, kính trọng, cũng có thể là tình yêu thương, cảm thông sâu sắc, là sự cố gắng học tập và làm việc để đền đáp công ơn sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ của cha mẹ, ông bà. Trong cuộc sống, nếu chúng ta biết hiếu thảo, biết yêu thương, trân trọng những người thân trong gia đình thì không chỉ tạo ra niềm vui, niềm hạnh phúc mà còn góp phần làm cho xã hội văn minh hơn. Thật vậy! Đấng sinh thành là những người đã đưa chúng ta đến với cuộc đời, nuôi dưỡng, bảo bọc và che chở cho ta bằng tất cả tình yêu thương. Vì vậy, hiếu thảo không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ của mỗi người con, người cháu trong gia đình. Tóm lại, lòng hiếu thảo từ xưa đến nay vẫn luôn là đạo lý tốt đẹp được truyền từ đời này sang đời khác, chúng ta cần biết giữ gìn và phát huy thật tốt truyền thống đạo lý đó.

  2.      Ai sống trên đời dù là thành công hay chưa có cuộc sống tốt đều mang trong mình một công ơn to lớn đối với ba mẹ đó là lòng hiếu thảo. Lòng hiếu thảo là một trong những nhân phẩm quan trọng và cao cả thiêng liêng nhất của một con người. Xã hội sẽ nhìn vào đó mà đánh giá nhân phẩm của một ai đó. Bởi lẽ ba mẹ là những người đã vất vả đưa ta đến cõi đời đẹp đẽ huyên náo này. Và hơn hết, để có được sự tồn tại của ta, ba mẹ đã khổ cực biết bao để tạo nên đồng tiền nuôi ta lớn khôn. Họ cũng là người ban phát cho ta sự giáo dục, vẻ đẹp nhân cách và tấm lòng của một con người. Suy cho cùng, để sống trên thế gian, mỗi người đều có những mất mác mà thật ra đó là sự hi sinh công sức, tuổi trẻ của ba mẹ. Chính vì thế, bản thân đã nhận cái ân tình thiêng ấy để sống thì trước hết phải trả nó bằng tấm lòng hiểu thảo chân thành nhất mà mình có. Ta phải thật sự yêu thương ba mẹ như tình thương bao la tựa vùng trời mà ba mẹ đã dành cho ta suốt bao năm tháng. Ta phải chăm sóc lo lắng cho ba mẹ như những khi họ chật vật lo lắng suốt bao đêm mỗi khi bạn ốm. Để trở thành một người tốt, trước hết phải là một đứa con hiếu thảo. Vì thế, tôi cũng như những đứa con ngoan trong xã hội này sẽ yêu thương ba mẹ mình bằng tất cả sự chân thành.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )