Môn Văn Lớp: 7 Hãy viết 1 đoạn văn khoảng 6 câu phân tích 1 câu tục ngữ trong đó có sử dụng câu rút gọn (gạch chân câu rút gọn đó)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết 1 đoạn văn khoảng 6 câu phân tích 1 câu tục ngữ trong đó có sử dụng câu rút gọn (gạch chân câu rút gọn đó) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 19 giờ 2021-10-14T01:32:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Mk viết câu ” đói cho sạch rách cho thơm”

    Ông cha ta đã căn dặn con cháu dù trong hoàn cảnh này cũng phải sống lương thiện, sống tốt đẹp, tuyệt đối không được đánh mất đi phẩm giá của mình. Kinh nghiệm này đã được dân gian đúc kết qua câu tục ngữ “Đói cho sạch, rách cho thơm”. Vậy đói, rách, sạch, thơm có nghĩa là gì? Đói, rách ở đây đều chỉ sự thiếu thốn của con người. Rách là tình cảnh nghèo nàn, rách nát. Thơm có nghĩa là đẹp đẽ, sạch sẽ. Câu tục ngữ đã đưa đến cho chúng ta một thông điệp vô cùng ý nghĩa, đó là dù trong hoàn cảnh nào bạn cũng phải giữ cho mình những phẩm chất tốt đẹp nhất, cao quý nhất của con người. Trong cuộc sống, có rất nhiều người nghèo, hoàn cảnh thiếu thốn nhưng họ luôn nỗ lực, chăm chỉ làm việc để vượt qua số phận. Họ không bao giờ nghĩ đến chuyện ăn cắp, ăn trộm một tài sản quý giá của ai đó để làm giàu cho bản thân. Tuy nhiên vẫn có những người không thiếu thốn, có đủ khả năng lao động nhưng suốt ngày đi cướp của, ăn cắp bởi lẽ họ là những người lười lao động và không màng đến những phẩm chất tốt đẹp của con người . Thật vậy, hãy là người sống tốt, sống sạch!  Đừng để những bóng đen ở ngoài kia che lấp đi ánh sáng của bạn. 

  2. Con người không thể thiếu đức tính kiên trì và ý chí nghị lực nếu muốn thành công trong cuộc sống. Tục ngữ có một câu nói:“Có chí thì nên” mà ông cha ta truyền lại đã khẳng định điều đó. “Chí” là hoài bão, lý tưởng tốt đẹp, là ý chí, nghị lực và sự kiên trì .Nên là sự thành công trong mọi việc. Câu ca dao khẳng định vai trò và ý nghĩa to lớn của ý chí trong cuộc sống. Khi ta làm bất cứ việc gì, nếu có ý chí, nghị lực và sự kiên trì thì chúng ta sẽ vượt qua được mọi khó khăn, trở ngại để đi đến thành công bởi vì tất cả những thành công đều phải trải qua quá trình rèn luyện lâu dài. Tính kiên trì sẽ giúp chúng ta không nản chí trước những thất bại và biết rút kinh nghiệm từ những thất bại đó để làm nên thành công sau này. Đó chính là bài học mà ông cha ta muốn gửi gắm.

    Câu rút gọn:Đó chính là bài học mà ông cha ta muốn gửi gắm.(mik ko bt có đúng ko)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )