Môn Văn Lớp: 7 hãy viết 1 đoạn văn khoảng 10 miêu tả vẻ đẹp của quê hương em tong 1 buổi sáng mùa xuân trong đó có sử dụng phép tu từ liệt kê thích hợp (hã

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: hãy viết 1 đoạn văn khoảng 10 miêu tả vẻ đẹp của quê hương em tong 1 buổi sáng mùa xuân trong đó có sử dụng phép tu từ liệt kê thích hợp (hãy chỉ rõ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gabriella 4 giờ 2021-10-13T23:09:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm và khoảng thời gian đẹp đẹp nhất của mùa xuân là buổi sáng sớm khi ánh nắng bắt đầu chiếu xuống, làn gió thổi nhè nhẹ, muông thú cỏ cây cùng nhau thức dậy. nào là chim hót , hoa mia nở , mọi người chúc nhau bình an , ……….

  Năm giờ sáng em thức giấc để tập thể dục khi mặt mặt trời vẫn chưa lên núi. Mấy ngày trước, bầu trời còn xám xịt, làn gió lạnh lùa qua bên tai. Vậy mà khi khí xuân đang về, đất trời dường như lột xác. Xuân đến, ánh mặt trời ấm áp hơn hơn, bình minh lên tỏa ra nhưng ánh nắng lung lung chiếu rọi xua tan lớp mây đen dày đặc bao ngày qua. Bầu trời xanh trong như được gội rửa sau những ngày âm u của mùa đông. Những áng mây như được ai nhuộm trắng, chúng bồng bềnh trôi êm đềm trên bầu trời. Gió xuân cũng trở nên hiền dịu, gió thổi nhẹ nhàng như hát những khúc ca xuân.

  Xuân đến, những trồi non như tỉnh dậy sau một giấc ngủ đông thật dài. Tất cả đua nhau đâm trồi nảy lộc xanh mơn mởn. Chính những tia nắng ấm áp của mùa xuân chính là vị thần gõ cửa đánh thức mùa xuân. Muôn loài hoa chỉ chờ đợi đến lễ hội xuân để cùng nhau trảy hội, cùng nhau khoe hương, khoe sắc. Đặc biệt là chị em nhà đào, mơ, mận. Những cánh hoa đào, hoa mơ e ấp, chúm chím trong hơi xuân. Hương thơm từ các loài hoa tỏa ngát khiến cho òng người thấy yên bình, rạo rực hơn.

  Trên trời, từng đàn én từ phương Nam tránh rét đã bay trở về để tận hưởng một mùa xuân tươi mới của đất trời. Chúng bay liệng thành từng đàn, từng đàn qua những cánh đồng, thôn xóm và cả thành thị. Én dường như đã trở cả mùa xuân trên đôi cánh của mình.

  Trên cành, những chú chim hót líu lo đón chào mùa xuân khiến không gian trở nên vui nhộn hơn. Lũ trẻ trong xóm cũng ríu rít nô đùa ngoài sân, có đứa lại luôn miệng khoe sẽ được về quê ăn Tết cùng ông bà, đứa lại khoe rằng nhà mình đã sắm được cây đào Tết thật đẹp. Nụ cười mỗi đứa trẻ lại rạng ngời như ánh nắng của buổi sớm mùa xuân, đôi má hồng hào như những cánh đào đang khoe sắc trên cành.

  Mùa xuân – mùa của sự sống, của niềm hạnh phúc và sum vầy. Xuân đến mang bao niềm hi vọng cho quê hương em.

  liệt kê : phần in đậm 

  chúc bạn học tốt 

 2. Mùa xuân là mùa đầu tiên trong năm, cũng là mùa mà cây cối bắt đầu đâm chời, nảy lộc. Mùa xuân đến khiến cho không gian nơi quê hương em càng thêm thơ mộng. Vào buổi sáng, trời như vừa mới ngủ dậy nên vẫn còn mang một chút cái lạnh lẽo, nhưng mà buổi sáng dậy đón những cơn mưa phùn lất phất lại càng khiến lòng ta thêm yêu đời hơn. Mặt trời thì không chói chang như mùa hạ, những cơn gió thổi nhẹ nhàng khẽ làm bay tóc người ta, bầu trời đã xanh hơn không còn âm u như tước đây. Hít thở một chút không khí mùa xuân làm lòng người thêm rạo rực sắc xuân. Cây cối bắt đầu nhú những mầm xanh, những cành cây khẳng khiu đã không còn nữa. Vậy nên, em luôn yêu thích hương vị của mùa xuân trên quê hương em.

  Chúc b hok tốt !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )