Môn Văn Lớp: 7 Hãy viết 1 bài văn biểu cảm của em về 1 loài cây nào đó mà em yêu thích Lưu ý ko sao chép mạng nếu sao chép sẽ đánh dấu spam

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết 1 bài văn biểu cảm của em về 1 loài cây nào đó mà em yêu thích
Lưu ý ko sao chép mạng nếu sao chép sẽ đánh dấu spam No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Bella 1 tháng 2022-03-17T04:09:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. @ Bạn tham khảo hai bài văn biểu cảm.

  1/ Cây phượng : 

  Những bông phượng đỏ lại chói loá dưới ánh mặt trời tràn đầy sức sống. Mùa hoa phượng nở cũng chính là ngày chúng ta bước qua một cấp học mới…bước qua một tuổi thanh xuân học trò và là ngày ta phải chia xa bạn bè. Hoa phượng ở góc sân trường tôi ngày nào cũng đã nở rộ từng chùm hoa đỏ. Những chùm hoa mãnh liệt sức sống.

  Cây phượng vĩ đó vẫn lặng lẽ ở góc sân trường. Hoa đỏ nở rộ dưới ánh nắng mặt trời mang những khát vọng tuổi trẻ gửi gắm vào màu nắng . Hè đến , phượng tưởng chừng như được vui vẻ sau khi bụng nở nhưng cũng mang chút đợm buồn vì các cô cậu học trò phải nghỉ hè. Chúng tôi rất yêu mến cây phượng này. Nó như một người bạn cùng theo sát chúng tôi đi lên với sự trưởng thành. Nó còn là một biểu tượng của tuổi học trò. Một lứa tuổi mang theo một khát vọng cháy bỏng, những ước mơ hoài bão như sức đỏ của hoa phượng . Qua ô cửa sổ thi , ta thấy lúc hoa phượng nở rộ cũng giống như phượng đang mang theo ngàn lời động viên và một lòng quyết tâm cháy bỏng tới những cô cậu học trò. Mỗi một giờ ra chơi chớm hè thì cũng là lúc phượng vui nhất. Các cô cậu học trò cùng đùa vui dưới sức đỏ của hoa phượng. Ở đâu đó , ta còn thầy vài cậu học trò ép hoa phượng vào sổ như muốn níu kéo màu phượng, níu kéo những kỉ niệm thanh xuân vào sổ.

  Dù mai sau có nhiều loài hoa đẹp hơn nữa thì hoa phượng vẫn mãi mãi là biểu tượng của tuổi học trò. Sẽ luôn là người bạn đồng hành và theo dõi sự trưởng thành của các cô học trò. Hè qua, hoa phượng lại thu mình ngủ đông để lấy sức toả ra những sự sống mãnh liệt, những khát khao cháy bỏng vào mùa hè tiếp theo.

  2/ Cây tre : 

  Mỗi khi nhắc tới quê hương, chắc hẳn ai cũng nghĩ tới những dòng sông uốn lượn quanh co . Hoặc những gốc đa làng , những buổi sương sớn ấm áp. Nhưng đối với tôi , khi nhắc tới quê hương là nhắc đến lũy tre già đầu làng . Lũy tre này như một người bạn giữ cho tuổi thơ tôi được thêm tươi đẹp.

  Lũy tre này được mọc ở sát con sông đầu làng và đã có nhiều năm tuổi . Ở gốc tre , những búp măng non nhú lên , trông thật dễ thương . Buổi sáng , khi ông mặt trời thức dậy , tỏa ra những tia nắng ấm áp . Ánh nắng len lỏi , chiếu qua cây tre làm in bóng một lũy tre sừng sững xuống sông . Lũy tre rướn mình để đón lấy nắng sớm , khởi đầu cho một buổi sáng ấm áp . Cành tre tuy nhỏ nhắn và khẳng khiu nhưng vẫn dang rộng ra để che chở cho những búp măng non . Tre vốn là một loài cây giản dị nhưng lại mang một vẻ đẹp anh dũng và chất phác . Từ xưa tre đã được coi là một vị anh hùng của dân tộc . Không chỉ gắn liền với cuộc kháng chiến mà cây tre còn gắn liền với tuổi thơ ấu chúng tôi . Hồi nhỏ , chắc hẳn ai cũng chơi trốn tìm . Thơ ấu tôi cũng vậy . Cũng chơi trò trốn tìm dưới lũy tre xanh của quê hương . Lấy cành tre để đánh trận giả . Tre chính là nơi tập tụ những bọn trẻ con ” nghịch ngợm ” nhất . Chơi dưới lũy tre , nó cho tôi cảm giác yên bình và an toàn tới lạ thường . Vì lũy tre rất gắn bó với trẻ con chúng tôi nên lũy tre thường đc gọi với cái tên trìu mến là ” cụ tre ” . Cái tên tuy không đặc biệt nhưng đã nói lên tình cảm mà trẻ con dành cho lũy tre. 

  Sau này , khi đã khôn lớn với một xã hội hiện đại thì trẻ con thời nay đã không còn thân thiết với tre như trước nữa . Nhưng đối với tôi , hình ảnh ” cụ tre ” vẫn khắc sâu vào tâm trí lũ trẻ con ngày xưa.

  `#NOTCOPY`

  HỌC TỐT >•<

 2. -Rồng-

  Bài làm

   Với cảnh làng quê thân thuộc có lẽ cây đa là một loài cây gắn bó với quanh cảnh thanh bình của làng quê.

    Thật vậy,cây đa ko phải là loại cây khó trồng hay “kén chọn” mà đa rất đơn giản!Cây đa rất dễ trồng,đa thường đc trồng ở các đình làng từ rất lâu bởi vậy nên đa rất to mà cả những cụ già trong làng cũng ko bt đa đc trông khi nào.Đa không có giá trị kinh tế như các loài cây khác, không có quả thơm như các loài cây ăn quả; không có hoa thơm ngát. Đa chỉ có tấm thân lực lưỡng trăm cành hiên ngang và tán lá quanh năm xanh ngát như một chiêc ô khổng lồ che mát. Đa  có bóng mát cho đời. Đa càng sống lâu càng khỏe chắc kiên cường. Bởi thế giá trị tinh thần của cây đa thật lớn. Đa là cây cao bóng cả của làng. Chim muông tìm đến đa để làm tổ. Người thương lấy gốc đa để làm nơi hò hẹn đợi chờ. Xao xuyến làm sao một đêm trăng, cành đa la đà trước ngõ để cho ai đó ngắm trăng ngơ ngẩn đợi người! Những trưa hạ oi nồng, gốc đa thành nơi dừng chân cho bao người khách đi qua.Hầu như ở mỗi làng quê VN,đa đã đc đi vào lịch sử làng quê,chứng kiến bao năm tháng chống giặc để để bảo vệ tổ quốc thân yêu của người Việt.

    Cây đa thật thân thuộc và giản dị, ở đâu có “cây đa bến nước sân đình” có lẽ chính là biều tượng của hình ảnh thanh bình làng quê.

  #No_copy

  xin ctrlhn nếu hay 😀

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )