Môn Văn Lớp: 7 Hãy tìm hiểu đề và lập ý cho đề bài: Hãy biết quý trọng thời gian

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy tìm hiểu đề và lập ý cho đề bài: Hãy biết quý trọng thời gian No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kaylee 3 tháng 2022-01-13T01:54:10+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. bài văn mẫu:

  Thời gian là vàng câu nói đó là đúng với mọi hoàn cảnh vì thời gian luôn vận động vĩnh hằng trong cuộc sống, mỗi giây mỗi phút đi qua nó sẽ không bao gờ quay trở lại nữa vì vậy chúng ta cần phải biết quý trọng thời gian.

  Thời gian là sự vận động vĩnh hằng trong vũ trụ, vũ trụ sinh ra thời gian thời gian luôn luôn vận động và không ngừng chuyển động, mỗi giây mỗi phút có thời gian nếu chúng ta biết quý trọng nó thì chúng ta sẽ làm được những điều có ích cho xã hội này, để thời gian trôi đi và lãng phí khoảng thời gian đó khi ngoảnh đầu lại chúng ta sẽ cảm thấy hối tiếc vì những gì mà mình đã đánh mất, trên đời này có rất nhiều thứ đi qua có thể lấy lại được nhưng duy nhất có thời gian nếu đi qua chúng ta sẽ vĩnh viễn sẽ không bao giờ lấy lại được. Khi để thời gian trôi đi khỏi vòng tay chúng ta mới cảm thấy yêu quý thời gian. Quý trọng đó là chúng ta phải biết giữ gìn và chân trọng những giây những phút đó, nếu chúng ta biết quý trọng thời gian chúng ta thực sự sẽ trở thành những con người khoa học. Những ai biết quý trọng thời gian thì học sẽ thành công và làm được những điều có ích cho xã hội này.

  Có rất nhiều những biểu hiện chứng mình sự quý trọng thời gian của chúng ta, họ luôn chân trọng từng giây từng phút không để thời gian trôi đi vô ích, vô vọng học biết chắt chiu chân trọng từng giây từng phút họ không để thời gian trôi đi trong sự vô vọng và hoài phí, trong học tập học biết chia khoảng thời gian ra để học tập, những người biết chân trọng thời gian thì chắc chắn họ sẽ thành công trong học tập, một người khoa học học có thể phân chia thời gian ra thành nhiều khoảng khác nhau, họ có một lịch trình thời gian cụ thể cho bản thân mình, thời gian này học làm việc này thời gian này học làm việc kia, cứ như vậy trôi qua khi thời gian vẫn luôn chuyển động và người đó vẫn làm được những người có ích cho xã hội, con người chúng ta thường bị lu mờ trước mắt khi nhiều cám dỗ của cuộc sống khiến chúng ta bỏ qua những khoảng thời gian tốt đẹp vì vậy để không lãng phí những khoảng thời gian bên cạnh mình, từng giây từng phút hãy nâng niu và yêu quý nó. Nhiều cá nhân trong xã hội không biết quý trọng thời gian khi tuổi trẻ đã bỏ qua thời gian học tập và khi trưởng thành học cảm thấy hối tiếc vì những điều mà mình đã bỏ phí và cảm thấy luyến tiếc vì những điều đó nữa. Thời gian đi qua sẽ không bao giờ quay trở lại chúng ta hãy biết chân trọng và giữ gìn những khoảng thời gian mà chúng ta đang có, có như vậy chúng ta mới thực sự trở thành những con người của xã hội, những con người biết cống hiến hết mình cho xã hội này.

  Các cụ đã dậy chúng ta những điều rất đúng, chúng ta cần phải biết quý trọng thời gian, thời gian sẽ giúp chúng ta trở thành những con người có ích cho xã hội hãy nâng niu và chân trọng chúng.

 2. 1, Tìm hiểu đề: Nghị luận xã hội về vấn đề quý trọng thời gian

  2, Lập ý

  A, MB

  – giới thiệu quan điểm”Hãy biết quý trọng thời gian”

  – Khái quát nội dung: khuyên con người biết quý trọng thời gian. dành thời gian vào những việc có ích

  B, TB

  1, giải thích cùng nêu biểu hiện của việc quý trọng thời gian

  – Qúy trọng thời gian tức là: không lãng phí thời gian vào những việc vô bổ. Dành thời gian cho những việc quan trọng và những ưu tiên của bản thân như: xây dựng ước mơ, tập trung phát triển bản thân

  – quý trọng thời gian là tận dụng từng phút giây để làm việc có ý nghĩa cho chính mình và những người xung quanh.

  2, Bàn luận

  – Thời gian là miễn phí, nhưng quyền sử dụng nó như thế nào là ở mỗi con người.

  – Con người ai cũng có 24 tiếng mỗi ngày, 365 ngày mỗi năm. Nhưng có người biết sử dụng thời gian vào những việc có ích cho bản thân, chăm lo cho tương lai và thành công.

  – Thời gian sẽ không bao giờ lấy lại được nếu lãng phí dù có nhiều tiền thế nào.

  – Biết quý trọng thời gian thì sẽ phát triển được bản thân, xây dựng tương lai và làm những điều ý nghĩa.

  3, Liên hệ bản thân

  C, KB

  Tổng kết lại những điều vừa bàn luận.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )