Môn Văn Lớp: 7 Hãy lập dàn ý cho đề văn sau: Phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật Thủy trong bài”Cuộc chia tay cua những con búp bê”

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy lập dàn ý cho đề văn sau: Phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật Thủy trong bài”Cuộc chia tay cua những con búp bê” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sadie 2 tháng 2022-02-28T22:36:20+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. I. Mở Bài

  – Trong cuộc sống, bất cứ cuộc chia tay nào cũng khiến người ta phải đau lòng và thổn thức.

  – Đặc biệt là cuộc chia tay giữa những đứa trẻ vốn gắn bó thân thiết trong một gia đình, tiêu biểu là cuộc chia tay của hai nhân vật Thành và Thủy trong câu chuyện Cuộc chia tay của những con búp bê.

  II. Thân Bài

  – Nhan đề là sự ẩn dụ về mối quan hệ giữa những cuộc chia tay: Cha mẹ, con cái, búp bê, sự chia tay này là nguyên nhân dẫn tới các cuộc chia tay khác, mặc dù vốn dĩ chúng chẳng hề có tội tình gì.

  * Nhân vật Thủy:

  – Là cô bé ngoan ngoãn, hiếu thảo, thương anh, lại rất khéo tay

  – Phải chịu cú sốc cha mẹ chia tay, phải chia tay với anh trai về quê với mẹ.

  – Bất lực, không tin vào sự thật, dần dà cũng đã chấp nhận việc cha mẹ ly hôn

  – Trân trọng tình cảm gắn bó của hai anh em, tức giận khi thấy anh trai chia lìa đôi búp bê, vốn là biểu tượng cho tình cảm của hai đứa.

  – Đau đớn, xót xa cố gắng lưu lại trong đầu những hình ảnh về con phố thân thuộc

  – Cuộc chia tay của cha mẹ đã khiến em phải chia tay thầy cô bạn bè, phố phường, anh trai và tồi tệ hơn là gián tiếp hủy hoại tương lai khi em không còn được đi học mà phải bước vào đời mưu sinh.

  – Lòng thương anh trai sâu sắc, quyết tâm để lại cặp búp bê cho anh, để con Vệ Sĩ bảo vệ anh, còn con Em Nhỏ không phải xa rời con Vệ Sĩ, vốn là biểu tượng cho tình cảm hai anh em.

  III. Kết Bài

  – Cuộc chia tay của những con búp bê là một truyện ngắn rất sâu sắc và cảm động về tình cảm anh em ruột thịt trong gia đình, về nỗi đau đớn, xót xa khi phải chia lìa nhau.

  – Bài học về tình cảm gia đình.

  hok tốt

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )