Môn Văn Lớp: 7 Hãy kể về một câu chuyện cảm đọng hoặc buồn cười ở lớp em ( bài tlv số 1 đề 1 lớp 7 ) NO COPY

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy kể về một câu chuyện cảm đọng hoặc buồn cười ở lớp em ( bài tlv số 1 đề 1 lớp 7 )
NO COPY No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Katherine 1 tháng 2022-03-26T04:26:29+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-03-26T04:27:35+00:00

  Trong những tiết văn 45 phút tôi và các bạn đã đc nghệ rất nhiều câu chuyện hài hước, cảm động,… từ cô Hoa.Các câu chuyện cô kể khiến trí tưởng tượng của tôi ngày càng phong phú hơn .Tôi thích nhất một câunchuyeen cảm động làm tôi những nhớ mãi: Chẳng ai đâu bằng mẹ.

     Trong một con hẻm nhỏ,có một bà mẹ và sáu đứa con .. khổ thay căn bệnh nặng ác ma nào đó đã khiến đứa con lớn nằm liệt giường tay chân ko thể cử động nổi dù chỉ là một ngón tay,cậu bé như người chết đôi mắt đỏ ngày nào cũng đẫm nước.Thay vào đó ,đứa thứ 5 trạc tuổi thứ nhất khỏe mạnh nhưng lại vô cung nghịch ngợm,gây gô.Bà mẹ rất khổ tâm muốn đầu hàng với số phận nghèo khổ này nhưng dừng như có một điều j đoa đã thúc đẩy bà đi cố cên cố lên….

  Hằng ngày bà mẹ đi nhặt ve chai ngoài đừng,bốc rác hi vọng sẽ kiếm đc đồng nào cho các con của mình.Lòng tự trọng của bà vẫn sáng mãi ko đi xin ăn lừa gạt lòng người,luôn tự nhủ với mình mk vẫn còn sức để làm…

  Vào những bữa ăn bà luôn nhường nhịn cho các con hi vọng sau này chúng sẽ khỏe mạnh

  Nhưng vào một ngày nọ đứa thứ 5 chậ choạng đến tôi mới về tuy đã lớn nhưng ko bt điều hơn 18 tuổi rượu chè cờ bạn .Anh ta về nhà vẻ mặt hốt hoảng nhìn bà và khóc Mẹ ơi con lỡ giết người rồi còn ko cố ý đây mẹ ơi…hắn ko nói rõ nguyên nhân vì sao .

  Anh ta nói với tiếp :không sao không sao đâu chẳng ai nhìn thấy cả…….

  Bà mẹ suy sụp và bảo rằng : Con hãy thú tội đi… đừng để lòng dạ lâm chiếm.

  Thằng con trai vô dụng hét ầm lên Uk đúng rồi tôinddoois xử với bà ntn sao bà lại nói như vây mặc cho bà mẹ khuyên can anh ta tức giận ko kiêm soát bản thân đã lấy con dao sắc đâm vào người mẹ…Máu chảy lìa ra … từng giọt từng giọt đẫm máu bà lăn ra hắn sợ quá ….bỏ chạy mặc cho những đứa em khóc lóc thảm thiết.

  Quân khốn nạn

  Vài ngày sau đó công ăn đã tìm thấy hắn và tuyên án tử hình…hắn cúi đầu hối hânk nhưng cũng đáng … Những đứa em nhỏ bị đưa vào trại trẻ mồ côi ,đứa đầu hấp hối đã chết

  HẾT CHUYỆN

  0
  2022-03-26T04:27:59+00:00

  Bạn Tham Khảo

  Sau bữa cơm, gia đình tôi quây quần trong phòng khách. Bỗng tôi chợt nhớ đến chuyện sáng nay và muốn kể ngay cho bố mẹ nghe. Thế là tôi nhanh nhảu “Bố mẹ ơi, lớp con có chuyện này vui lắm. Con kể cho bố mẹ nghe nhé”. Bố mẹ tôi mỉm cười gật đầu, tôi hào hứng:

  “Hôm nay, ở lớp con, cô giáo đã kể cho chúng con nghe một câu chuyện, vui và cảm động lắm. Câu chuyện vừa xảy ra vào ngày chủ nhật, hôm 20-11. Ba bạn Nga lớp con là bác sĩ, đồng thời là hội trưởng hội phụ phuynh của lớp. Chiều thứ 7, ngày 19-11, ba của bạn Nga ghé thăm cô và tặng cô một chục cam sành. Cô giáo con cảm ơn bác hội trưởng nhưng đã đem túi cam tặng lại cho thím Tư, một thím nghèo, sống cô đơn ở căn nhà nhỏ đầu hẻm. Ai ngờ, lần này, thím Tư thấy chục cam lớn quá, một mình ăn không hết, bèn mang đến tặng lại cho một người bà con đông con, nghèo hơn mình. Cả cô giáo, cả thím Tư lẫn người bà con nghèo của thím đều không giở kỹ túi cam nên không thấy một tấm thiệp nhỏ lọt giữa những quả cam sành to tướng, tấm thiệp do Nga cắt và ghi vào đó lời chúc mừng cô thật tình cảm”.

  Tôi dừng lại, nghiêng mặt nhìn bố mẹ, cười lém lỉnh “Bố mẹ đoán thử chuyện gì sẽ xảy ra sau đó?” Chưa đợi bố mẹ trả lời, tôi nói luôn “Bố mẹ chịu rồi phải không?” Để con kể tiếp nghe. Túi cam không dừng ở đó. Một lần nữa, nó lại “lên đường”, nhưng đi đâu? Hay lắm bố mẹ ơi. Để con kể tiếp cho cả nhà nghe nhé! Người bà con của thím Tư ai ngờ lại là bệnh nhân của ông bác sĩ, ba của Nga. Bà ấy rất biết ơn ông đã chữa cho bà ấy khỏi bệnh nhưng vì nhà nghèo, con đông, bà chưa có tiền mua quà đến cám ơn ông. May quá, thím Tư lại mang cho chục cam sành thật to. Thế là ngay sáng hôm sau, 20-11, người bà con thím Tư đã mang túi cam đến tặng ông bác sĩ”.

  Cả nhà tôi vỗ tay tán thưởng. Hành trình của túi cam, trong câu chuyện kể của tôi thú vị quá. Nhưng, cái đáng chia sẻ nhất về túi cam giản dị, bé nhỏ, đó là nó trĩu nặng ân tình.

  Chúc bạn hok tốt @$%%!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )