Môn Văn Lớp: 7 hãy kể lại một chuyện vui mà em để lại trong lòng nhiều ấn tượng

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: hãy kể lại một chuyện vui mà em để lại trong lòng nhiều ấn tượng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Liliana 2 tháng 2022-03-02T03:33:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-03-02T03:35:27+00:00

  Hôm nay, đi học về mà lòng tôi cứ nao nao, một niềm vui cứ khẽ hát trong lòng. Niềm vui ấy thể hiện trên khuôn mặt rạng rỡ nụ cười chứ không mệt mỏi như mọi hôm của tôi. Tối đến, sau khi cả nhà ăn cơm chiều xong, mọi người lên phòng khách còn tôi vẫn cứ tủm tỉm một mình như kẻ ngố. Thấy vậy, mẹ tôi hỏi:

  – Này, hôm nay đi học có gì vui kể lại cho mẹ nghe nào !

  Mẹ ngồi xuống bên tôi chú ý lắng nghe và tôi hào hứng kể lại .

  – Dạ! Hôm nay, trên đường đi học, con thấy một anh bộ đội đang khệ nệ xách giỏ đầy ắp thức ăn, vừa rinh được giỏ lên xe thì cái ví từ túi quần sau rơi xuống đất mà anh không hay biết. Anh lên xe, đạp nhanh về đơn vị.

  Con liền đến nhặt ví và chạy theo kêu nhưng vì anh chạy nhanh quá nên không nghe tiếng của con. Vì tò mò con giở ví ra xem, ôi, tiền nhiều quá, cả giấy tờ nữa! Con nhìn trước, ngó sau, không ai thấy con nhặt cái ví này cả. Với tiền này, con sẽ mua được nhiều cuốn “Đorêmon”, con sẽ tha hồ bao bạn uống nước mía, con sẽ mua được nhiều cái kẹp với nhiều bông hoa rực rỡ, con sẽ cho bạn Xuân tiền để bạn ấy mua cây viết máy mà bạn ấy hằng ao ước… Đủ mọi thứ sắp được thực hiện. Nhưng mà đây là tiền của anh bộ đội đánh rơi chứ nào phải của con? Con quá xấu hổ với những ý nghĩ của mình. Phải chờ và trả lại anh ta ngay thôi. Nếu mất số tiền này anh sẽ khổ biết bao, có lẽ là tiền của đơn vị chứ không phải tiền của riêng anh. Làm sao anh sẽ đền nổi nếu nó bị mất? Cầm ví tiền dầy cộm trên tay mà con băn khoăn quá! Nếu giao cho người khác không biết họ có trả lại cho anh không? Nhìn sang đồng hồ bà chủ quán bên đường, chỉ còn mười phút nữa thôi là đã đến giờ học. Giờ này chắc nhỏ Hân đang đứng trước cổng từng băn khoăn không biết vì sao con chưa đến? Con quyết định nhanh chóng đành phải trễ học vậy. Con ghé quán nước bà cụ gần đó. Cụ lại hỏi con: “Sao cháu chưa đi học mà ngồi đây”? Con trả lời: “Cháu nhặt được cái ví của anh bộ đội vừa đánh rơi, cháu chờ anh đó lại để trả”. Bà cụ nói:

  Chú bộ đội đó mới lãnh tiền để đi chợ cho đơn vị đó!” Thì ra con đoán đúng, không phải là tiền của anh ấy mà! Một lúc sau, quả nhiên anh bộ đội quay lại dáng đi hớt hải buồn rầu, vừa đi vừa cúi xuống đất như đẽ tìm kiếm vật gì. Từ trong quán, con chạy ra đưa cho anh cái ví. Anh cảm ơn con quá chừng, anh mừng vui rối rít, ôm lấy con mà xoa đầu. Anh lấy ra một xấp tiền nói là tặng con để mua sách và ăn bánh nhưng con từ chối và chạy vụt đi khiến anh tay cầm cái ví, đứng ngơ ngác như trời trồng. Con chạy một mạch tới trường nhưng các bạn đã vào học từ lúc nào.

  Tuy bi trễ học nhưng sau khi nghe con trình bày lý do trên một cách ngắn gọn, thầy giáo không quở mắng mà còn khen con trước tập thể lớp. Cũng may mà thầy chưa giảng bài mới vì đang bận trả bài kiểm tra. Con ngồi xuống thở hổn hển, mồ hôi mẹ mồ hôi con chảy đầm đìa. Con được bạn Mai lớp trưởng ngoái xuống đưa bài kiểm tra được trả. Con 10 đỏ chói của môn Toán ở trong khung điểm mà sao con cứ ngỡ ngàng…

  – Đấy mẹ ạ, hôm nay con có hai cái vui lớn như vậy đấy… Mẹ chiêu đãi con gì nào ? Tôi nhõng nhẽo.

  Mẹ ôm tôi vào lòng, nụ cười hằn lên những vết chân chim

  – Ôi, con của mẹ…tối nay, cả ba nữa, chúng mình đi ăn một bữa kem và sau đó đi xem phim nhé… Nhưng con đã học bài chưa cơ?

  – Ngày mai là chủ nhật mẹ ạ. Tôi ôm mẹ trong vòng tay nhỏ nhắn của mình để cho niềm vui ngấm dần vào lòng.

  0
  2022-03-02T03:35:32+00:00

  câu chuyện mà em định kể để lại ấn tượng trong lòng em mặc dù đó cũng đã trôi qua khó lâu rồi.đó chính là kì thi cuối cấp cũng chính là kì thi lên lớp 6.lòng em vừa háo hứng vừa lo sợ vui là gì vui vì mình sắp được học ở một ngôi trường mới và sẽ là một học sinh lớp 6.lo sợ là gì lo rằng mình sẽ không hoàn thành tốt bài thi làm cho bố mẹ ông bà phải buồn lòng thất vọng vì mình.em đã cố gắng hoàn thành tốt bài thi hôm đó.sau khoảng một tuần em nhận được giấy báo tuyển sinh vừa mừng mà lại vừa vui.không những em còn được vào lớp chọn khoảnh khắc đó em không sao diễn tả được cảm xúc hôm đó,em mừng đến rơi nước mắt.em hứa với mẹ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để trở thành một học trò giỏi một đứa con ngoan.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )