Môn Văn Lớp: 7 hãy giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công ( không chép mạng nhé ai chép mạng mình báo cáo) mng giúp mình với mình vot

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: hãy giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công ( không chép mạng nhé ai chép mạng mình báo cáo) mng giúp mình với mình vote 5 sao + trả lời hay nhất luôn ạ
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 1 tháng 2022-04-06T13:05:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. – Nghĩa đen: “thất bại” là những lần vấp ngã, những lần ta không đạt được mục tiêu mà mình mong đợi. “thành công” là đạt được những kết quả, mục tiêu như ta mong đợi. “thất bại là mẹ thành công” là nhờ thất bại thì mới có thành công

  – Nghĩa bóng: Đây là lời khích lệ, lời khuyên, lời động viên con người khi đứng trước thất bại không nên nản chí mà cần phải coi đó là bài học kinh nghiệm để ta đứng lên và bước tiếp. Hãy theo đuổi mục tiêu một cách kiên trì thì chắc chắn sẽ thành công

  —————————————–
  P/s: Đây là phần mà cô giáo mình đã chữa trước khi thi (mình thi xong òi)
  Chúc bạn học tốt!
  #Kel

 2.      Ngạn ngữ phương Tây có câu “Trên bước đường thành công ko có dấu chân của kẻ lười biếng”. Câu nói đó có hàm ý rằng chỉ có sự chăm chỉ, lòng kiên trì mới giúp cho con người vương tới thành công. Tục ngữ VN có cân nhắc đến nguồn gốc của thành công nhưng thấm thía và sâu sắc hơn là :

  “Thất bại là mẹ thành công”

        Vậy thất bại là gì? Thành công là gì ?

         Thành công là mục tiêu mà cta đạt đc trước đó đã đề ra. Cta mong muôn cuối năm đc hsg và để đạt đc điểm đó. Cta đề ra kế hoạch là ngày 8-3 sẽ nấu cho mẹ 1 món ăn mà mẹ thích để tạo niềm vui cho mẹ mà cta đã làm đc. Một bạn sinh viên  đại học vừa đi làm để kiếm thêm tiền trang trải cs … Đó là thành công.

          Vậy thất bại là ngược lại vs thành công. Nghĩa là khi cta  ko đạt đc mục đích mà mình đã đề ra.

          Thành công và thất bại là 2 lĩnh vực tường dừng như đối lập nhau sâu sắc, tưởng chừng cúng ko có mối quan hệ nào. Nhưng kinh nghiệm của dân gian đã chỉ ra : Thất bại chính là mẹ thành công.

           Thật vậy, trong thực tế để có đc thành công lớn ngay từ đầu. Để có đc điểm 10 tuyệt đối thì chắc chắn bạn cx đã làm sai 1 dàng bài đó 1 lần rồi. Tức khi cho ra đời nhưng con tiện đẹp mắt người thợ điện cx đã bị nhiều lần trầy xước ở tay và tạo ra nhưng con tiện méo mó sai kích thước. Những bậc vĩ nhân cx vậy, để mà vươn tới thành công thì họ cx ít nhất 2 lần thất bại. Ví dụ như Lu-i-pat-tơ lúc còn học phôt thông chỉ là hs trung bình về môn hóa. Ông đứng hạng 15 trong số 22 hs ở lớp thế mà nhờ sự kiên trì cố gắng của ôg đã trở thành nhà khoa học Pháp, ôg đặt nền móng cho nên vi sinh vật  học cận đại hay 1 nhân vật  nổi tiếng nx là Lép-tôn-xít-tôi ôg từng bị đình chỉ đại học vì vừa ko có năng lực học và ko ý chí học tập. Thế nhưng ôg đã trơ thành nhà văn Nga vĩ đại, tác giả của nhiều bộ tiểu thuyết nổi tiếng trong đó có bộ tiểu thuyết chiến tranh và hòa bình.

           Nói tóm lại dù là người thường hay những bậc vĩ nhân thì hohọ đều có điểm giống nhau là sau những thất bại đã btnhinf thằng những vấn đề để tìm nguyên nhân và rút ra bài học quý giá. Những king nghiệm ấy vô cùng quý báu để giúp ta vươn tới thành công.

            Thật bại chính là động lực để cta tiếp tục tìm tới học hỏi. Những ý thực sự khao khát học hỏi, khám phá thường có công tư tưởng tự rất cao. Họ ko thể dễ dàng đầu hàng, bỏ cuộc. Thất bại khiến niềm kiêu hãnh và lòng tự      Ngạn ngữ phương Tây có câu “Trên bước đường thành công ko có dấu chân của kẻ lười biếng”. Câu nói đó có hàm ý rằng chỉ có sự chăm chỉ, lòng kiên trì mới giúp cho con người vương tới thành công. Tục ngữ VN có cân nhắc đến nguồn gốc của thành công nhưng thấm thía và sâu sắc hơn là :

  “Thất bại là mẹ thành công”

        Vậy thất bại là gì? Thành công là gì ?

         Thành công là mục tiêu mà cta đạt đc trước đó đã đề ra. Cta mong muôn cuối năm đc hsg và để đạt đc điểm đó. Cta đề ra kế hoạch là ngày 8-3 sẽ nấu cho mẹ 1 món ăn mà mẹ thích để tạo niềm vui cho mẹ mà cta đã làm đc. Một bạn sinh viên đại học vừa đi làm để kiếm thêm tiền trang trải cs … Đó là thành công.

          Vậy thất bại là ngược lại vs thành công. Nghĩa là khi cta ko đạt đc mục đích mà mình đã đề ra.

          Thành công và thất bại là 2 lĩnh vực tường dừng như đối lập nhau sâu sắc, tưởng chừng cúng ko có mối quan hệ nào. Nhưng kinh nghiệm của dân gian đã chỉ ra : Thất bại chính là mẹ thành công.

           Thật vậy, trong thực tế để có đc thành công lớn ngay từ đầu. Để có đc điểm 10 tuyệt đối thì chắc chắn bạn cx đã làm sai 1 dàng bài đó 1 lần rồi. Tức khi cho ra đời nhưng con tiện đẹp mắt người thợ điện cx đã bị nhiều lần trầy xước ở tay và tạo ra nhưng con tiện méo mó sai kích thước. Những bậc vĩ nhân cx vậy, để mà vươn tới thành công thì họ cx ít nhất 2 lần thất bại. Ví dụ như Lu-i-pat-tơ lúc còn học phôt thông chỉ là hs trung bình về môn hóa. Ông đứng hạng 15 trong số 22 hs ở lớp thế mà nhờ sự kiên trì cố gắng của ôg đã trở thành nhà khoa học Pháp, ôg đặt nền móng cho nên vi sinh vật học cận đại hay 1 nhân vật nổi tiếng nx là Lép-tôn-xít-tôi ôg từng bị đình chỉ đại học vì vừa ko có năng lực học và ko ý chí học tập. Thế nhưng ôg đã trơ thành nhà văn Nga vĩ đại, tác giả của nhiều bộ tiểu thuyết nổi tiếng trong đó có bộ tiểu thuyết chiến tranh và hòa bình.

           Nói tóm lại dù là người thường hay những bậc vĩ nhân thì hohọ đều có điểm giống nhau là sau những thất bại đã btnhinf thằng những vấn đề để tìm nguyên nhân và rút ra bài học quý giá. Những king nghiệm ấy vô cùng quý báu để giúp ta vươn tới thành công.

            Thật bại chính là động lực để cta tiếp tục tìm tới học hỏi. Những ý thực sự khao khát học hỏi, khám phá thường có công tư tưởng tự rất cao. Họ ko thể dễ dàng đầu hàng, bỏ cuộc. Thất bại khiến niềm kiêu hãnh và lòng tự trọng bị tổn thương . Chính điều đó đã thúc đẩy họ tìm tòi học hỏi và làm vc nhiều hơn nx …

            Con đg hcoj tập là con đg trông gai vất vả, rất khó tránh khỏi những thất bại, ko giải đc bài toán, ko vt đc bài văn, ko đc điểm cao trong các bài ktr, ko đạt đc hsg … Nhưng khi đã thấu hiểu tương tự của câu TN “Thất bại là mẹ thành công”, chúng em sẽ nỗ lực để vượt qua những thất bại để vươn tới những thành công phía trước. 

  ( vote mik nhé )

  Chúc học tốt

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )