Môn Văn Lớp: 7 Hãy đóng vai búp bê Vệ Sĩ trong truyện ” Cuộc chia tay của những con búp bê” và kể lại câu chuyện ????????????

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy đóng vai búp bê Vệ Sĩ trong truyện ” Cuộc chia tay của những con búp bê” và kể lại câu chuyện ????????????
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eloise 3 tháng 2022-03-01T00:46:18+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  0
  2022-03-01T00:47:28+00:00

  A. Mở bài

  – Giới thiệu mình là búp bê Vệ sĩ.

  B. Thân bài

  – Kể tóm tắt cuộc sống trước đây ở bên Thành và Thủy như thế nào?

  – Cuộc chia đồ chơi của Thành và Thủy

  + Đồ chơi được chia như thế nào?

  + Tâm trạng của hai anh em ra sao?

  + Sau đó đã có sự thay đổi gì?

  + Nguyên nhân có sự thay đổi đó.

  – Tâm trạng của bản thân

  C. Kết bài

  – Cảm nghĩ của bản thân 

  ** Bài viết tham khảo

        Hiện nay một thực tế đau lòng là cha mẹ chia xa, gia đình tan vỡ, cuộc đời các em sang trang mới. Truyện ngắn “Cuộc chia tay của những con búp bê” của Khánh Hoài đã khiến người đọc không kìm được xúc động về hai nhân vật có trong truyện. Không phải vô cớ tác giả đặt tên truyện là “Cuộc chia tay của những con búp bê”, hẳn là có nguyên do. Tôi là con búp bê Vệ Sĩ là người bạn thân thiết nhất của hai an hem Thành và Thủy.
        Thành và Thủy là hai anh em rất mực yêu thương, đùm bọc, chở che cho nhau từ tấm bé. Tình cảm đó được biểu hiện qua nhiều chi tiết như hồi lớp Năm, có lần Thành đi đá bóng bị rách áo, chính Thủy đã đem kim chỉ ra sân để vá cho anh. Một biểu hiện thật bình dị, giản đơn nhưng đượm tình nghĩa. Hai anh em đi học cũng luôn đi cùng nhau “vừa đi vừa trò chuyện”.
         Khi bố mẹ bỏ nhau, hai anh em phải mỗi người một nơi, nỗi đau hiện lên từng khuôn mặt đến ngạt thở. Thủy “khóc nức nở, tức tưởi” trong khi Thành thì “cắn chặt môi để khỏi bật lên tiếng khóc to, nhưng nước mắt cứ tuôn ra như suối, ướt đẫm cả gối”. Những giọt nước mắt đó chứa đầy sự đau đớn và tủi nhục khi gia đình tan vỡ.
        Khi mẹ bảo hai anh em chia đồ chơi thì ai cũng nhường cho người kia, vì dường như những con búp bê và cả hai anh em đều không muốn chia xa. Khi Thành chia đôi tôi  và con Em nhỏ cho hai anh em thì Thủy đã có những hành động mâu thuân, trái ngược nhau. Tôi và con Em bé được để lại cho người anh.
       Mọi thứ vẫn như vậy nhưng gia đình của hai anh em đã không còn vẹn nguyên, mỗi người một nơi. Cuộc sống càng ngày càng khắc nghiệt với những đứa trẻ đáng ra được hưởng hạnh phúc.

   

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )