Môn Văn Lớp: 7 Hãy chứng minh lòng yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc ta

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Hãy chứng minh lòng yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc ta No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 1 tháng 2022-04-07T22:10:21+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. * Dàn ý

  A. Mở bài

   – Giới thiệu vấn đề

  B. Thân bài

  1. Tinh thần yêu nước của nhân dân ta trong lịch sử chống giặc ngoại xâm.

  – Tình yêu nước của nhân dân ta luôn thường trực trong mỗi con người.

   – Đó là một truyền thống của dân tộc từ xưa đến nay.

   – Trong lịch sử: Những trang sử vẻ vang của thời đại Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung…

   – Còn đối với những cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc, nếu không có lòng yêu nước thì chắc chắn sẽ không có thể vượt qua 2 cuộc kháng chiến đó.

   – Thể hiện được truyền thống yêu nước đó diễn ra trong mọi tầng lớp nhân dân (già, trẻ, gái, trai), mọi vùng miền của đất nước (miền ngược, miền xuôi, nước ngoài, trong nước).

   2. Khi hòa bình nhân dân ta vẫn tiếp tục lòng yêu nước vẫn nồng nàn, tha thiết

   – Tình yêu nước thể hiển ở nhiều khía cạnh

     + Lao động sản xuất

     + Nghiên cứu khoa học

     + Văn hóa, nghệ thuật

    – Bảo vệ Tổ Quốc khi đất nước trong thời bình

  C. Kết bài

    – Đánh giá chung

    – Nêu cảm nghĩ của bản thân

  ** Bài viết tham khảo

   Dân tộc ta có truyền thống hiếu học, truyền thống ” uống nước nhớ nguồn”, và có truyền thống về lòng yêu nước. Truyền thống ấy đã thấm sâu vào trong mọi con người Việt Nam tạo nên một sức mạnh của dân tộc như Bác Hồ đã nói ”Dân ta có lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Từ xưa đến nay, mọi khi tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nỗi nó kết thành một làng sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.

  Chúng ta luôn biết rằng từ xưa đến nay, Việt Nam một đất nước nghèo nàng lạc hậu và dần dần trở thành một nước có nền kinh tế vững mạnh. Một đất nước giàu mạnh về mọi lịch vật để cùng sánh vai với khác cường quốc năm châu. Nhưng chúng ta đã phải trải qua không biết bao nhiêu thời gian bị đô hộ, kháng chiến chống giặc ngoại xâm,… Trong lịch sử phong kiến Lý Thường Kiệt đánh quân Tống trên sông Như Nguyệt. Trần Hưng Đạo chiến thắng quân Mông nguyên trên sông Bạch Đằng. Lê lợi kháng chiến chống quân Minh trong mười năm. Quang Trung đánh tan quân Thanh, khiến giặc phương Bắc trong nhiều thập kỉ không dám xâm phạm bờ cõi nước ta. Và đặc biệt trong công cuộc bảo vệ đất nước chảy qua bao nhiêu cuộc kháng chiến ông cha và bao lớp người đi trước đã hi sinh ko biết bao nhiêu xương máu để giữ vững hoà bình cho dân tộc. Từ khi mới độc lập thì đất nước phải đương đầu vs giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. 

  Đó là trong những thời kỳ khói lửa chiến tranh, còn hiện tại trong thời bình thì chúng ta cũng cần thể hiện lòng yêu nước nồng nàn và tha thiết đó. Việc của chúng ta đó là phấn đấu trong công việc, trong học tập, đưa đất nước phát triển như những gì Bác Hồ đã nói ” đưa đất nước sánh ngang với các cường quốc năm châu được hay không?”. Ngoài ra, việc bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ những thành quả của cha ông ta qua các cuộc kháng chiến. Hãy bảo vệ vùng đất, vùng trời của đất nước.

  Vẫn còn nhớ lời tuyên ngôn bất hủ trong bài “Sông núi nước Nam” sang sảng trên sông Như Nguyệt cách đây một nghìn năm:

   ”  Giặc dữ cớ sao phạm đến đây
    Chúng bay nhất định phải tan thây.”

 2. @Lambaitot#

       Từ xưa đến nay, tinh thần yêu nước của nhân dân ta luôn là thứ quý báu nhất, là điều đáng tự hào nhất của dân tộc và còn là truyền thống quý báu của dân tộc ta. 

      Ông cha ta luôn có câu ” Quê là mỗi người chỉ một, Như là chỉ một mẹ thôi, Quê hương nếu ai không nhớ, Sẽ không lớn nổi thành người ”. Nhân dân ta luôn lấy đó làm cách sống của mình để sống thật tốt, thật đẹp. Câu ca dao trên muốn truyền đến mọi người rằng: ” Đừng tìm ở đâu xa nước để yêu vì nước đang cần yêu đã ở gần ngay chúng ta rồi ”. Hãy yêu nước, yêu bằng chính tâm hồn, yêu như chính người mẹ đẻ, yêu như đó chính là bản thân mình.

      Ngày xưa, nước ta luôn bị giặc ngoại xâm có mưu kế muốn xâm chiếm nhưng những tư tưởng xấu xa ấy đã được toàn dân ta dập tắt bằng lòng yêu nước cháy bỏng trong chính bản thân mình. Chúng ta có thể sẵn sàng hi sinh, ra chiến trường như một dũng sĩ để đánh bại những kẻ có mưu đồ cướp nước và bán nước. Thật oai linh, thật hùng vĩ ! Và có những người hiện nay đang góp công cho chiến tranh với một kẻ thù vô hình là lũ virus Covid-19. Chúng lộng hành khắp thế giới, đảo lộn cuộc sống và mọi thứ quanh ta. Nhưng không vì thế mà tinh thần yêu nước lại bị lãng quên mà nó còn nồng nàn, tha thiết hơn bao giờ hết.

      Nói tóm lại, nhân dân ta lúc nào cũng yêu nước nhưng có điều không phải ở đâu, thời gian nào cũng được thể hiện ra bên ngoài.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )