Môn Văn Lớp: 7 giúp mình vs Tóm tắt truyện ‘Cuộc chia tay của những con búp bê’ bằng 1 đoạn văn khoảng 8 câu

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: giúp mình vs
Tóm tắt truyện ‘Cuộc chia tay của những con búp bê’ bằng 1 đoạn văn khoảng 8 câu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Abigail 3 tháng 2022-01-06T23:01:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Thành và Thủy là hai anh em hết mực yêu thương nhau nhưng lại phải chia tay nhau vì bố mẹ họ ly dị. Trước khi chia tay, hai anh em chia đồ chơi cho nhau. Thành nhường hết đồ chơi cho em. Thủy sợ anh lại gặp ác mộng, chia cho anh con búp bê Vệ Sĩ để nó canh giấc ngủ cho anh, còn em nhận lấy con Em nhỏ. Hai anh em còn đến trường để Thủy chia tay với cô giáo và bạn bè. Cô giáo tặng Thủy một quyển sổ và một chiếc bút máy nắp vàng nhưng em không dám nhận vì mẹ đã sắm cho em một thúng hoa quả để ra chợ ngồi bán. Trước khi chia tay, Thủy suy nghĩ lại, đã đưa luôn cho anh con búp bê Em Nhỏ, đề hai con búp bê không bao giờ phải xa nhau như Thành và Thủy.

  2. Vì bố mẹ chia tay nhau, hai anh em Thành và Thuỷ cũng phải mỗi người một ngả: Thuỷ về quê với mẹ còn Thành ở lại với bố. Hai anh em nhường đồ chơi cho nhau, Thuỷ đau đớn chia tay thầy cô, khi chia tay còn quyến luyến anh không muốn rời,… Ba cuộc chia tay gợi lên ở bạn đọc những xúc cảm mạnh mẽ cùng nỗi xót thương cho cảnh ngộ mà lẽ ra những người bạn nhỏ không phải gánh chịu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )