Môn Văn Lớp: 7 Giúp mình với!!!!!!!!! Đọc đoạn thơ sau và trả lời các câu hỏi: “… Quê hương là vòng tay ấm

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Giúp mình với!!!!!!!!!
Đọc đoạn thơ sau và trả lời các câu hỏi:
“… Quê hương là vòng tay ấm
Con nằm ngủ giữa mưa đêm
Quê hương là đêm trăng tỏ
Hoa cau rụng trắng ngoài thềm.

Quê hương mỗi người chỉ một
Như là chỉ một mẹ thôi
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nổi thành người.”
Qua đoạn thơ tác giả muốn gửi tới người đọc thông điệp gì?(Viết thành 1 đoạn văn từ 3-5 dòng) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amaya 1 tuần 2021-09-15T03:13:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bạn kham khảo@

    -Sau khi đọc xong bài thơ thì em cảm nhận được tác giả là một người rất yêu quê hương của mình . Thông qua đây ,tác giả muốn nói với chúng ta rằng là dù có đi đâu thì  phải luôn nhớ về quê hương của mình . Chỉ cần bạn muốn gì thì điều đó nhất định sẽ làm được . Nhưng bạn phải bảo tồn , xây dựng , giữ gìn quê hương yêu dấu của mình vì đó là nơi sinh ra bạn.Nếu như bạn không nhớ quê hương thì bạn sẽ không bao giờ lớn lên thành người và sẽ không bao giờ được cảm nhận mùi vị của quê hương .

    #NhatKhaa

  2. Qua đoạn thơ, tác giả muốn gửi đến chúng ta thông điệp hãy yêu và trân quý quê hương. Bởi lẽ quê hương là nơi gửi gắm tình cảm yêu thương, trân trọng. Vì thế, mỗi người dù có khôn lớn, dù có đi đâu trên cuộc đời này cũng cần phải lưu giữ tình cảm tươi đẹp đó. Đó sẽ là động lực cho ta trong cuộc sống còn nhiều khó khăn, áp lực hôm nay và là niềm tin cho ta trong mai sau. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )