Môn Văn Lớp: 7 giúp em với, đa tạ, càng nhanh càng tốt nhaaaaa ,iu lắm:”3 ===========================

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: giúp em với, đa tạ, càng nhanh càng tốt nhaaaaa ,iu lắm:”3
——————————————————————————————–
Khi ngồi ở bậc thềm trước nhà, tôi nhìn thấy một con kiến đang tha chiếc lá trên lưng. Chiếc lá lớn hơn con kiến gấp nhiều lần.
Bò được một lúc, con kiến chạm phải một vết nứt khá lớn trên nền xi măng. Nó dừng lại giây lát. Tôi tưởng con kiến hoặc là quay lại, hoặc là sẽ một mình bò qua vết nứt đó. Những không. Con kiến đặt chiếc lá ngang qua vết nứt trước, sau đó đến lượt nó vượt qua bằng cách vượt lên trên chiếc lá. Đến bờ bên kia, con kiến lại tha chiếc lá và tiếp tục cuộc hành trình.
câu 1: nội dung đoạn trích trên?
câu 2: xác định 1 đại từ trong đoạn trích và đặt câu với đại từ đó
câu 3: từ hành đông của con kiến ở trên, em rút ra bài học gì (8-10 câu)?
———————————————————————————————
cám ơn lần nữa ạ *cúi đầu* No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gianna 2 tuần 2022-01-04T08:48:22+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. C1

  Hình ảnh một chú kiến nhỏ thông minh tìm cách vượt qua khe nức cùng với chiếc lá đã khiến bạn đọc vô cùng ấn tượng . Chú kiến có sự kiên trì , nhẫn nạo chú không bỏ chiếc lá mà chú lại dừng lại suy nghĩ . Với tính sáng tạo của chú kiến nhỏ chú cùng chiếc lá đã cùng nhau vượt qua 

  C2:

  Mình ko bt làm

  C3

  Trong cuộc sống, con người cũng phải trải qua những khó khăn, thử thách như “vết nứt” mà con kiến bé nhỏ kia gặp phải. Điều quan trọng là trước khó khăn đó, con người ứng xử và vượt qua khó khăn như thế nào. Hình ảnh con kiến đã cho chúng ta một bài học, hãy biến những trở ngại, khó khăn của ngày hôm nay thành trải nghiệm, là hành trang quý giá cho ngày mai để đạt đến thành công, tươi sáng. Ý kiến cũng tác giả cũng gián tiếp lên tiếng trước một thực trạng, trong cuộc sống, trước những khó khăn, nhiều người còn bi quan, chán nản, bỏ cuộc… đó là thái độ cần thay đổi để vươn lên trong cuộc sống.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )