Môn Văn Lớp: 7 Giúp em 5 sao ạ Đề văn là sd xe đạp điện ko đội mũ bảo hiểm (Viết bài văn)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Giúp em 5 sao ạ
Đề văn là sd xe đạp điện ko đội mũ bảo hiểm
(Viết bài văn) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Delilah 1 tuần 2022-04-11T07:09:05+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. aihong
  0
  2022-04-11T07:10:07+00:00

  tác hại của sử dụng xe đạp điện ko đội mũ bảo hiểm :

  Đội nón bảo hiểm để bảo vệ phần đầu, khi xảy ra tai nạn hoặc va đập sẽ hạn chế tối đã những biến chứng đến hộp sọ và não bộ của bạn – một trong nhưng cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta.

  Nhưng có một thực tế là vẫn còn nhiều đối tượng chủ quan , thờ ơ và không đội nón bảo hiểm khi sử dụng xe điện. Những người này thường là các thanh niên mới lớn, các trẻ em và một người dân chủ quan khi  lưu hành xe đạp điện trên đường nông thôn…

  Tai nạn giao thông đang diễn ta từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.

  Những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, chuyển làn không báo hiệu. Một số đối tượng cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông như đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm; Các phương tiện vận tải đón trả khách không đúng nơi quy định, người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để họp chợ, kinh doanh buôn bán còn phổ biến.

  Mũ bảo hiểm có tác dụng bảo vệ, hạn chế tối đa phần chấn thương trên đầu, nhất là chấn thương sọ não, khi xảy ra tai nạn. do vậy, khi chọn mũ bảo hiểm, nên mua các loại mũ đã được kiểm tra, thử nghiệm, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng (thường có dán tem trên mũ). Chỉ có mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng mới có tác dụng bảo vệ cho người đi xe máy khi chẳng may gặp tai nạn rủi ro.

  chúc bn học tốt 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )