Môn Văn Lớp: 7 giấy rách phải giữ lấy lề a) các câu tục ngữ trên truyền đạt cho ta kinh nghiệm gì b) kinh nghiệm đó giúp chúng ta điều gì

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: giấy rách phải giữ lấy lề
a) các câu tục ngữ trên truyền đạt cho ta kinh nghiệm gì
b) kinh nghiệm đó giúp chúng ta điều gì No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Natalia 3 tháng 2022-01-12T23:24:58+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. a) Câu tục ngữ truyền cho ta kinh nghiệm phải sống trong sạch, lương thiện,thanh cao dù bần hàn, nghèo khó đến đâu thì cũng phải sống trong sạch, không làm điều xấu xa, độc ác.

    b) Kinh nghiệm đó giúp chúng ta sống tự trọng trong đời sống xã hội, không để điều kiện cuộc sống làm chi phối nhân cách bản thân.

  2. Giấy rách phải giữ lấy lề nghĩa đen của nó nói về giấy dùng để viết, dùng cho học sinh hoặc dùng cho con người viết cái việc gì đó nhưng cho dù đến khi nó rách đi thì cũng cần phải giữ lấy lề để cho cuốn sách nhìn nó đẹp và có giá trị hơn. Nhưng những hình ảnh đó đã thể hiện qua hành động gọn gàng và sự cẩn thận của con người với tất cả các sự việt xung quanh họ. Những đức tính đó không chỉ tạo cho họ những thói quen tốt mà tạo cho họ những nề nếp sống gia phong gọn gàng, hợp lý, ngăn nắp.

    Giấy rách phải giữ lấy lề nghĩa bóng Cũng giống như câu tục ngữ mà dân tộc ta hay sử dụng giấy rách phải giữ lấy lề, dù có rách và nát nhưng cái nề sách là vô cùng quan trọng, không phải nó có giá trị to lớn, mà câu đó lnos còn ý thức cho mỗi chúng ta nên sống có ý thức có những tác phong trong cuộc sống hơn, nhiều người cũng phải tạo dựng được điều đó, sự cẩn thận, ngăn nắp và thói quen gọn gàng là những đức tính cực kì cần thiết của mỗi con người. Nó như một bài học kinh nghiệm sống cho mỗi chúng ta từ xưa đến nay, trong cuộc sống của chúng ta những điều đó là một động lực sống, một kinh nghiệm đã được đúc kết và là nguồn sáng để chúng ta khai sáng những vón kinh nghiệm mới cho chính cuộc sống của chính mình, mỗi con người là một tấm gương chúng ta nên sống như thế nào cho cuộc sống của chúng ta trong lành và lành mạnh.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )