Môn Văn Lớp: 7 Giải thích câu tục ngữ : “Có công mài sắt có ngày nên kim” ĐÂY LÀ MỘT BÀI VĂN! LÀM VĂN ! ĐỪNG HÒNG LÀM DÀN BÀI! hiểu chưa ạ! Vậy thì ko chép

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Giải thích câu tục ngữ : “Có công mài sắt có ngày nên kim”
ĐÂY LÀ MỘT BÀI VĂN! LÀM VĂN ! ĐỪNG HÒNG LÀM DÀN BÀI!
hiểu chưa ạ!
Vậy thì ko chép mạng mà chép thì phải biết chọn lọc mà làm !
tóm chung nhớ giúp mình, mình xem hết ở hoidap247 rồi, mạng rồi, làm bài mới của bạn đi!
mình cảm ơn trước!
mình thứ 2 thi rồi mọi ng giúp mình! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Skylar 1 tuần 2022-04-17T21:49:13+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.  Trong mỗi ng ,ai cx  đều có 1ước mơ cho riêng mk. có rất nhiều vấp ngã, nhiều khó khăn, thử thách đang chờ bn ở phía trước. Lúc đó phải cần có bản lĩnh, có thể kiên nhẫn và vượt qua tất cả. Câu tục ngữ “Có công mài sắt, có ngày nên kim” mang ý nghĩa răn dạy, giáo dục chúng ta cần phải nỗ lực, kiên trì và cố gắng không ngừng để đạt được ước mơ đó.

  Câu tục ngữ này đc chia thành hai vế sóng đôi, mang ý nghĩa bổ sung cho nhau. Để hiểu được ý nghĩa của câu tục ngữ, ta cần hiểu cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Về mặt nghĩa đen, Khi chúng ta muốn mài một cây sắt to thành một cái kim thì rất khó khăn, nhưng không phải không thể. Sự kiên trì, cố gắng sẽ giúp bạn làm được điều đó. về nghĩa bóng thì câu tục ngữ nhắn nhủ mọi người về ý chí, nghị lực, bền bỉ để có thể hoàn thành thật tốt công việc cũng như theo đuổi ước mơ của mình.

  Mài một cây sắt thành cây kim đối với nhiều người là chuyện ảo tưởng, không thể, mất nhiều công sức và thời gian. Đúng vậy, mỗi con người đều có con đường đi của mình, để chạm được cái đích đến thực sự không hề dễ dàng. Bởi vậy điều mà chúng ta cần phải có chính là bản lĩnh, sự kiên trì và cố gắng không ngừng nghỉ.

  Nhân dân ta từ xưa đến nay phải trải qua bao nhiêu khó khăn, mất mát. Để có được ngày tháng yên bình, cha ông ta đã phải đổi máu, đổi nước mắt. Đó chẳng phải là sự cố gắng bền bỉ, nỗ lực không ngừng nghỉ của mọi người hay sao?

  Câu tục ngữ được biểu hiện rất nhiều trong đời sống. Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký là một minh chứng tiêu biểu có ý chí và tinh thần đáng quý đó. Ông sinh ra đã bị cụt hai tay, tuy nhiên bằng ý chí, nghị lực, sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân, ông đã có thể viết bằng chân, viết rất đẹp. Như vậy tinh thần mài sắt thành kim của ông thực sự đáng khâm phục và ngưỡng mộ.

  Cuộc sống của chúng ta đầy rẫy khó khăn và thử thách. Nếu vội vàng bỏ cuộc vì gian nan phía trước thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ đạt được kết quả như mình mong đợi.

  Bên cạnh những người có sự kiên trì và cố gắng không ngừng nghỉ đó vẫn còn tồn tại rất nhiều người không có ý chí tiến thủ, nhanh chán, nhanh bỏ cuộc giữa chừng. Thực ra vì họ ngại khó, ngại khổ, ngại vất vả nên mới không chịu làm, chịu học hỏi.

  Câu tục ngữ “Có công mài sắt có ngày nên kim” có ý nghĩa lớn đối với cuộc sống của mỗi người, khuyên răn con người nên học hỏi, nên cố gắng, kiên trì làm việc đến cùng. 

 2. Câu tục ngữ “Có công mài sắt, có ngày nên kim” mang ý nghĩa răn dạy, giáo dục chúng ta cần phải nỗ lực, kiên trì và cố gắng không ngừng để đạt được ước mơ đó. … Về nghĩa đen, câu tục ngữ rất dễ hiểu. Khi chúng ta muốn mài một cây sắt to thành một cái kim thì rất khó khăn, nhưng không phải không thể.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )