Môn Văn Lớp: 7 giải thích câu tục ngữ ”bầu ơi thương lấy bí cùng tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” bạn viết cho mình nghĩa đen, nghĩa bóng,nghĩa

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: giải thích câu tục ngữ ”bầu ơi thương lấy bí cùng tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”
bạn viết cho mình nghĩa đen, nghĩa bóng,nghĩa sâu xa
bầu? là j bí? là j thương? là j
bầu bí tượng trưng cho ai?
nghịa bóng : khuyên nhủ là j
Ý ngiã sâu xa
– chung: cây ăn quả? trồng ở đâu? chung điều kiện
-riếng
+ đặc điểm của cây bầu ?
+ cây bí? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Nevaeh 1 năm 2022-04-15T03:58:31+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Nghĩa đen: Bâu-bí: là hai loại cây rau cùng ở chung một giàn nhưng lại là hai loại khác nhau.

  Nghĩa bóng: là ý nghĩa ẩn dụ mà ông cha ta thời xưa.Bầu-bí là tượng trưng cho con người chúng ta.Ở đây ý chỉ con người, tuy có không cùng họ hàng, ruột thịt với nhau nhưng đều là con người Việt nam, cùng sống trên mảnh đất chúng ta, vì vậy ta phải luôn đùm bọc, giúp đỡ nhau để đất nước ngày càng phát triển.

  Nghĩa sâu xa: Ông cha ta khuyên ta nên phải đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau để đất nước ngày càng phát triển lâu dài và bền vững cùng sánh vai được với cường quốc năm châu bốn bể 

  Chúc bạn học tốt~

  Tham khảo nha 

 2. – Nghĩa đen: Bầu và bí dù có khác nhau về tên gọi, về cây trái nhưng đều thuộc loại dây leo, cùng phát triển, trưởng thành trên cái giàn – ngôi nhà quê hương của loài ấy.

  – Nghĩa bóng: Mượn hình ảnh có thực mà con người dễ nhện thấy ấy, ông cha ta nhắc nhở con cháu: “bầu, bí” tượng trưng cho những người cùng sống chung với nhau trên một mảnh đất, cùng dân tộc… Vì vậy phải biết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )