Môn Văn Lớp: 7 giải nghĩa các thành ngữ sau: Mặt thoa da phấn Mèo nhỏ bắt chuột con Vắng chủ nhà gà bọc niêu tôm Nhất bên trọng nhất bên khinh Gần nhà xa

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: giải nghĩa các thành ngữ sau:
Mặt thoa da phấn
Mèo nhỏ bắt chuột con
Vắng chủ nhà gà bọc niêu tôm
Nhất bên trọng nhất bên khinh
Gần nhà xa ngõ
giúp mik nhanh với nhé mình đang cần rất gấp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Nevaeh 3 tuần 2022-01-05T09:01:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Nghĩa : 

  – Mặt hoa da phấn : (Người phụ nữ) có khuôn mặt xinh đẹp, tươi tắn, có nước da mịn màng, sáng sủa.

  – Mèo nhỏ bắt chuột con : Ví trường hợp biết tự lượng sức mình, biết chọn việc phù hợp với sức lực, khả năng hạn chế của mình để làm cho có kết quả.

  Vắng chủ nhà gà bọc niêu tôm : Khi cha mẹ vắng nhà thì con cái hay làm những chuyện mang tính ” tự do vô kỉ luật ” , có khi là những chuyện dai dột dẫn đến hậu quả không hay.

  Nhất bên trọng nhất bên khinh : Phản ánh tình trạng bất công và thiên vị. Một bên thì xem trọng, còn một bên thì coi như không xem ra gì.

  – Gần nhà xa ngõ : Ý nói nhà gần nhau nhưng lối đi 2 nhà khác nhau , gần nhà nhưng ít qua lại , dao du với nhau , gần nhau mà có ít chân tình , chơi với hau mà không hiểu nhau.

 2. Mặt hoa da phấn : (Người phụ nữ) có khuôn mặt xinh đẹp, tươi tắn, có nước da mịn màng, sáng sủa.

  – Mèo nhỏ bắt chuột con : Ví trường hợp biết tự lượng sức mình, biết chọn việc phù hợp với sức lực, khả năng hạn chế của mình để làm cho có kết quả.

  – Vắng chủ nhà gà bọc niêu tôm : Khi cha mẹ vắng nhà thì con cái hay làm những chuyện mang tính ” tự do vô kỉ luật ” , có khi là những chuyện dai dột dẫn đến hậu quả không hay.

  – Nhất bên trọng nhất bên khinh : Phản ánh tình trạng bất công và thiên vị. Một bên thì xem trọng, còn một bên thì coi như không xem ra gì.

  – Gần nhà xa ngõ : Ý nói nhà gần nhau nhưng lối đi 2 nhà khác nhau , gần nhà nhưng ít qua lại , dao du với nhau , gần nhau mà có ít chân tình , chơi với hau mà không hiểu nhau.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )