Môn Văn Lớp: 7 Em hiểu thế nào là nồng nàn, truyền thống, lướt,nhấn chìm?Trong văn bản”Tinh thần yêu nước của nhân dân ta’ nó làm rõ điều gì?

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Em hiểu thế nào là nồng nàn, truyền thống, lướt,nhấn chìm?Trong văn bản”Tinh thần yêu nước của nhân dân ta’ nó làm rõ điều gì? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Charlie 3 tháng 2022-01-06T19:39:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. “Nồng nàn yêu nước” tức là tình yêu sâu sắc, tình yêu to lớn được thấm nhuần trong tư tưởng và hành động của người dân dành cho đất nước, tổ quốc và non sông.

  Ngày nay, khi đất nước đã hòa bình, tinh thần yêu nước ấy đã được giữ vững và phát huy. Là một học sinh nắm trong tay tương lai của đất nước, em sẽ phát huy lòng yêu nước ấy bằng những hành động thiết thực. Lòng yêu nước không phải là một thứ tình cảm nào đó cao xa mà chính là lòng yêu gia đình, yêu hàng xóm và những vật bình thường xung quanh. Yêu thương, kính trọng, lễ phép, giúp đỡ ông bà, cha mẹ những công việc vừa sức, yêu thiên nhiên, có ý thức bảo vệ môi trường sống, yêu quý, trân trọng, giữ gìn những đồ vật xung quanh… đã là nền tảng của lòng yêu nước sau này. Thấy cánh đồng xanh mướt mà thấy yêu, thấy cha mẹ cực khổ thấy thương, thấy xót… đó chính là lòng yêu nước. Vì vậy, muốn xây dựng được lòng yêu nước thì ta phải rèn luyện những đức tính bình dị như yêu gia đình, yêu làng xóm… Ngoài ra, chúng ta là thế hệ măng non của đất nước, gánh trên vai trọng trách xây dựng, bảo vệ và phát triển nước nhà ”đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu” như Bác Hồ mong muốn.

  Bởi thế, việc làm thiết yếu nhất mà học sinh chúng ta có thể làm được đó là ra sức học tập và rèn luyện thật tốt để hoàn thiện trí tuệ và nhân cách của bản thân, thực hiện tiếp ước mơ dang dở của cha ông, làm giàu cho đất nước, cho xã hội. Thực hiện những điều trên chính là ta đã cụ thể hóa lòng yêu nước của bản thân.

 2. -Nồng nàn: là một tình cảm chân thành và nhiệt huyết.

  -Truyền thống: là nghề nghiệp, công việc, lao động tốt đẹp của ông cha, tổ tiên truyền từ đời này sang đời khác.

  -Lướt: đi qua nhanh.

  -Nhấn chìm: là một nguồn sức mạnh khủng khiếp.

  *Trong văn bản”Tinh thần yêu nước của nhân dân ta’ nó làm rõ:

  -Lòng yêu nước của nhân dân rất chân thành và nhiệt huyết. Nó là một truyền thống tốt đẹp được truyền lại từ thời xa xưa. Lòng yêu nước nồng nàn có thể lướt qua và nhấn chìm mọi thứ, một sức mạnh kinh khủng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )