Môn Văn Lớp: 7 Em hãy viết thư gửi một thành viên trong gia đình mình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch covid-19 – yêu cầu viết dưới dạng văn xuô

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Em hãy viết thư gửi một thành viên trong gia đình mình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch covid-19
– yêu cầu viết dưới dạng văn xuôi theo thể thức một bức thư
+ thời gian địa điểm viết thư
+Đối tượng gửi thư
+Đối tượng nhận thư
– nội dung thư chuyển tải chủ đề bức thư
– thông điệp được người viết thư gửi gắm có lời chào và ký tên người viết
– lưu ý bức thư phải chuyển tải Cảm Xúc suy nghĩ của bản thân No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Genesis 1 tuần 2022-01-09T02:57:29+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mẹ thân mến !

  Trong năm 2020 vừa qua, đại dịch corona đã cướp đi bao sinh mạng của người dân Việt cũng như toàn thế giới. Con viết thư này để chia sẻ camr nghĩ của con trong cái năm mất mát vừa qua.

   Covid-19 đã bùng nổ và xuất phát từ Trung Quốc. Bệnh dịch này đã làm cho cả thế giới phải xoay chuyển. nhiều nc kinh tế ko phát triển mà còn làm cho thiệt nặng, trong đó có Việt Nam. Dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở nước ta từ dịp Tết Nguyên Đán, với khả năng lây lan chóng mặt. Nó khiến sức khỏe con người suy giảm nhanh chóng và dễ dẫn đến tử vong. Nc ta đã có bao nhiêu ng phải thất nghiệp, và cũng có bao nhiêu ng phải mất mạng vì cái dịch này. Dịch lan truyền nhanh, khiến các nc không đề phóng tránh như nc Mĩ, Trung Quốc,…… đã khiến cho bao nghìn ng chết. Những cây ATM gạo, ATM khẩu trang hay địa điểm phát thực phẩm miễn phí… được tạo ra không chỉ chứng tỏ tấm lòng tương thân tương ái mà còn là sự đoàn kết của toàn dân quyết đẩy lùi đại dịch. Đại dịch đã giúp chúng ta cũng nhận ra được những tình cảm thật tốt đẹp. “Không ai bị bỏ lại phía sau” – đó là câu khẩu hiệu mà mọi người dân Việt Nam đều biết đến. Sự đoàn kết xuất phát từ trên dưới một lòng đã đem lại sức mạnh to lớn. Việt Nam tự hào khi được đánh giá là một nước kiểm soát tốt dịch bệnh. Tuy còn một bộ phận không nhỏ những người vì lợi ích cá nhân mà bỏ qua lợi ích dân tộc. Nhưng tựu chung lại, dân tộc Việt Nam vẫn thể hiện được một tinh thần đoàn kết, trên dưới một lòng chống lại dịch bệnh Covid-19. Ai cũng đã hiểu được đây là một cuộc chiến dài ngày và cần phải có sự đoàn kết mới có thể chiến thắng được trận chiến này.

  Con chúc mẹ sức khỏe thật tốt để phòng chống bệnh dịch, Covid-19 cũng đã làm cho gia đình mình mất mát nặng nề nhưng chúng ta cùng tiến lên phía trước để đấu tranh và phòng ngừa, cố gắng phát triển kinh tế mẹ nha.

                                                                                                 Con yêu của mẹ !

                                                                                                     ……………………..

 2. Con chào mẹ!

    Năm 2020 vừa qua thật là một thử thách lớn trong cuộc đời của con.Mọi thứ thật quá nằm ngoài sức tưởng tượng:thiên tai,bão lụt,hạn hán nổi lê ở khắp nơi,nhất là đại dịch COVID-19 thật là một thảm hoạ của loài người.

    Corona làm đảo ngược cuộc sống cuả mọi người,gây ra nhều hậu quả nặng nề về cả thể chất và tinh thần với mọi người.Và với con,con không được đi học,không được vui chơi với bạn bè,con cảm thấy cô đơn và buồn bã trong suốt cả đợt dịch dài vài tháng vừa qua.

    Bắt đầu là từ khi sau kì nghỉ Tết,những ca nhiễm dịch đầu tiên bắt đầu xuất hiện và gay ra nhiều sự hoang mang trong cả bản thân con và cộng đồng của chúng ta.Tin giả tràn lan trên các mạng xã hội,trên các phương tiện truyền thông không chính thống,tạo nên nhiều cuộc tranh luận gay gắt giữa mọi người với nhau,gây tiếng xấu cho nhiều người.

     Học tập trong thời dịch cũng khó khăn vô cùng.Việc học tập được chuyển lên dạy trực tuyến trên truyền hình và trên ứng dụng zoom.Và chắc chắn,hiệu quả không thể bằng được như học ở trường rồi.Thày cô không thể trực tiếp quan tâm đến học sinh của mình,việc trao đổi giữa các bạn với con cũng khó khăn hơn đôi chút.Nhưng việc học trực tuyến cũng làm cho con có thêm nhiều kiến thức về cuộc sống này như cách xử lí thông tin,ý thức tự học,biết thêm nhiều điều thú vị hơn về môi trường mạng.Học thực sự vừa là 1 thử thách vừa là 1 bài học bổ ích với mọi người.

     Covid-19 cũng gây ra nhiều tác động không tích cực mới tới tinh thần của mọi người,và có thể nói là tiêu cực với một số người.Các chương trình giải trí không thể diễn ra vì tình hình phức tạp của dịch,công việc bị trì hoãn,giảm lương,cắt lương làm cho tình hình kinh tế của nhiều gia đình trở nên suy sụp,khó khăn hơn.Bằng chứng là các vụ việc thương tâm về việc bị trầm cảm,dẫn đến các quyết định sai lầm,ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ.hay thậm chí là tự két liễu cuộc đời mình.Đó thật là 1 mặt đáng buồn của dịch covid-19 này

    Nhưng trong cái thời đại dịch này,nhiều cái nhìn chân thực về cuộc sống đã để lại nhiều bài học với mỗi người chúng ta.Ôi thật đáng buồn làm sao khi thấy cảnh mọi người tranh nhau mau đồ về tích trữ,chỉ nghĩ đến sựu an toàn của bản thân mà đâu nghĩ cho những người khó khăn khác đang cần nó hơn,hay những y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.Nhưng nó cũng để lại cho chúng ta nhiều tấm gương sáng ví dụ như cây ATM gạo,quán cơm 2 ngàn cho người nghèo,khẩu trang,các xuất quà miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.Và nhất là các y bác sĩ,các cán bộ chiến sĩ tuyến đầu chống dịch,những người ngày đêm thức trắng vì nhân dân,vì sự an toàn của nhân dân.Trong những nagỳ mà Đà Nẵng,Quảng Nam trở thành tâm dịch,các bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai Hà Nội,Chợ Rẫy Thành phố HỒ CHÍ MINH đã không ngại xa xôi vào giúp đỡ.Những chiến sĩ cán bộ thức đêm canh giữ biên giới,ngày đêm chống dịch cùng nhân dân,làm cho người ta phải cảm động làm sao!

     Trong cái thời dịch bệnh này,đâu phải chỉ có những vấn đề tiêu cực được nêu gương,mà còn là những bài học bổ ích cho mỗi người chúng at.Con mong đại dịch sẽ kết thúc để con được gặp mẹ,để các gia đình được đoàn tụ,mọi người sống yên vui,cuộc sống trở lại bình thường.

  Mẹ nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé!Yêu mẹ!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )