Môn Văn Lớp: 7 Em hãy miêu tả hình ảnh ngôi trường trong kì nghỉ hè.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Em hãy miêu tả hình ảnh ngôi trường trong kì nghỉ hè. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 1 tháng 2021-09-25T13:24:22+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mùa hè đã đến , e yêu nhất khi hè đến là đc ngắm hoa phượng nở rộ và tiếng ve kêu . Thật vui khi mỗi lần ra đường lại được nhìn thấy màu đỏ rực của những cành hoa phượng . Dọc con đường tói trường , lác đác không ít cây phượng trồng trên vỉa hè . Mùa xuân qua , một ngày đầu hè nắng đỏ , từ những vòm lá xanh tươi , hoa nở rộ , mùa hè đến! đó là mùa của những cuộc chia ly và cũng là mùa của những kỳ thi quan trọng đối với những cô cậu học trò.

  Sáng nay, sân trường đã rụng đầy những cánh phượng màu đỏ thắm. Hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng lan toả trong một không gian rộng lớn. Trường e trồng rất nhiều cây phượng để che bóng mát cho chúng em . Hoa phượng nở đỏ nhưng một dãi lụa khổng lồ . Cùng với hoa phượng , tiếng ve kêu sầu râm ran , rộn ràng như những bản nhạc nghe thật vui tai . Nhưng ca sĩ ve sầu không bao giờ biết mỏi cữ thế mà hát . Cả họ hàng nhà ve phối hợp cùng nhau, ăn ý đến lạ lùng .

   Tiếng hát ấy , sắc đỏ ấy như đang động viên các anh cj cuối cấp thi thật tốt để gặt hái được những chùm hoa điểm 9 , 10 như màu hoa phượng .

  Hè đến , em bước vào những ngày hè bổ ích bên  người thân. Thời gian cứ thế trôi đi, mùa hè sẽ lại qua, rồi lại đến năm học mới. 

 2. Ai cũng nói trường là ngôi nhà thứ hai của chúng ta, có lẽ là vậy vì thời gian ta ở trường để học tập và vui chơi cũng nhiều bằng ở nhà. Ta đến trường được gặp những người bạn giống như anh em của chúng ta, được gặp thầy cô như là cha là mẹ của ta dạy ta tri thức giúp ta hoàn thiện những phẩm chất cũng như những chỗ hỏng trong trí tuệ mà không thể tự mình tìm ra. Vì vậy trong kí ức của bất cứ ai cũng đều thấp thoáng bóng dáng ngôi trường với bao niềm cảm xúc vui buồn lẫn lộn.
  Ngôi trường đã gắn liền với bao tuổi học trò, nơi ươm mầm của những búp măng non, những nụ hoa lung linh niềm hi vọng. Trường luôn tràn ngập tiếng cười nói đùa vui xen lẫn những cảm xúc háo hức, trông mong, e dè, rụt rè,…. vào những năm học mới, ngôi trường như đang trò truyện, đùa giỡn rất vui vẻ với các bạn học sinh vào giờ ra chơi khi tiếng nói cười cứ vang vọng khắo nơi đập vào cá bức tường vàng, xanh,… Vậy mà giờ đây hình ảnh ngôi trường của những ngày học sinh cắp sách đến lớp đã kết thúc, học sinh nghỉ hè ngôi trường cũng vậy. Sân trường im ắng đến lạ, không một bóng người, lâu lâu chỉ thấy dáng bác bảo vệ đi gác quanh trường, chỉ còn tiếng ve râm ran trên những tàn cây phượng, cây bang, cây si,… Mùa hè sân trường tràn ngập nước vì những cơn mưa chiều chiều đột ngột đi qua hay có lẽ do bầu trời khóc vì nhớ các bạn nhỏ nhớ những gương mặt thơ ngây với nụ cười tươi tắn hơn cả ánh nắng ngày hè. Ngôi trường đứng sừng sững giữa trời nóng hừng hực như đổ lửa, bóng ngôi trường in trên mặt đất vẫn như mọi ngày nhưng chỉ buồn là không có học sinh hàng ngày cứ đến giờ ra chơi chiều đều tụ họp lại chỗ mát này mà chơi đá cầu, ô ăn quan, lò cò, nhảy dây, đánh cầu lông,…. bóng mát của trường như sự chở che, bao bọc để những tiếng cười nhỏ luôn vang vọng. Vào hè những cây phượng đều nở rộ những chùm hoa đỏ rực trên tán lá xanh làm tô điểm lên nền trời xanh trong, những hàng cây đều xanh tươi sau cơn mưa dội rửa. Hình ảnh ngôi trường hơi buồn, các lớp học không còn tiếng thầy cô giảng dạy, đôi lúc là tiếng trách phạt khi cõ học sinh phạm lỗi hoặc tiếng nói ân cần dịu dàng của thầy cô. Trường có rất nhiều phòng học và các phòng chứ năng như âm nhạc, mĩ thuật, tin học, thể dục, … với những cái bàn cái ghế gỗ, đôi lúc vào vết vẽ nguệch ngoạc trên bàn, cái bảng xanh sạch bóng không vết chữ khi vào hè. Có căn tin và những chiêc bàn ghế nhỏ xinh vẫn ở đó. Cả ngôi trường từ những vật nhỏ nhất cũng phải lặng thinh chẳng biết vui cùng ai, nhưng rồi chắc chắn một năm học mới lại sẽ đến những gương mặt mới lại bước vào chỗ ngồi nối tiếp những anh chị đi trước.
  Trường chẳng xa lạ gì, khi nhắc về trường chúng ta sẽ nhớ đến rất nhiều kỉ niệm buồn vui nên hãy lưu giữ hình ảnh ngôi trường một cách dfejp nhất trong tim.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )