Môn Văn Lớp: 7 đưa ra những biểu hiện cũng như vai trò, tác dụng của lời cảm ơn trong cuộc sống. + Lấy một số dẫn chứng, những câu chuyện nhỏ trong cuộc số

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: đưa ra những biểu hiện cũng như vai trò, tác dụng của lời cảm ơn trong cuộc sống.
+ Lấy một số dẫn chứng, những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống hay văn học để làm sáng tỏ. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Liliana 2 tuần 2021-09-09T05:31:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2021-09-09T05:32:53+00:00

  ta thấy lời nói “cảm ơn” chính là sự biểu hiện tức thì ngay lúc đó về sự giúp đỡ của người khác. Cảm ơn khi được giúp đỡ khi được nhận. Lời cảm ơn không phân biệt sang hèn, giàu nghèo, già trẻ, trai gái. Chỉ cần họ giúp đỡ ta là ta nên nói lời cảm ơn.

  Câu chuyện: Như khi nhận được một món quà từ người bạn của mình, chẳng biết bên trong món quà đó là gì là thứ sang trọng đắt tiền hay là một vật bình dị, chẳng cần biết bên trong đó là hàng hiệu hay là đồ thủ công tự làm thì trước tiên ta cũng cần cảm ơn món quà đã được nhận, cảm ơn về người tặng quà đã nhớ đến mình. 

  Chúc bạn học tốt.

 1. Những biểu hiện của lời cảm ơn trong cuộc sống:

  +Khi người khác gặp khó khăn,họ sẽ được nhận một sự giúp đỡ chân thành từ những người xung quanh.Khi đó lời cảm ơn sẽ được bộc lộ ra bên ngoài.Đó chính là lời cảm ơn,chân thật và sâu sắc nhất.Lời cảm ơn đó còn được bộc lộ một cách đơn giản như giúp người khác qua đường,chỉ đường cho người khác,…Lời cảm ơn luôn được thể hiện trên mọi mặt trong đời sống hằng ngày và biểu lộ một cách chân thành nhất.

  +Vai trò,ý nghĩa:Lời cảm ơn giúp cuộc sống của ta trở nên hạnh phúc hơn,ấm áp tình người hơn.Lời cảm ơn còn giúp con người trong xã hội gắn kết hơn,sống chan hòa thân thiện hơn.Lời cảm ơn sẽ giúp xã hội phát triển hơn về nhân cách,về tình người,giúp con người trong xã hội sống một cách tình cảm,biết chia sẻ,yêu thương để được nhân”lời cảm ơn”.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )