Môn Văn Lớp: 7 đoạn văn biểu cảm về người phụ nữ Việt Nam trong XHPK (10 đến 15 câu)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: đoạn văn biểu cảm về người phụ nữ Việt Nam trong XHPK (10 đến 15 câu) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 3 tháng 2022-02-18T10:21:54+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.  Trong xã hội phong kiến xưa ,người phụ nữ VN đã bị áp bức ,bóc lột không thương tiếc .Những con người luôn luôn khinh bỉ ,ruồng rẫy phụ nữ mà chỉ coi trọng nam giới như câu nói”Trọng nam khinh nữ”mà người đời hay nó với nhau.Đó luôn là quan niệm sai lầm cần được loại bỏ ra khỏi tầm thức của mỗi con người VN trong xã hội xưa. Chúng coi phụ nữ là rác rưởi,không cần được yêu thương,che chở ,không có quyền lợi như đàn ông ư? Điều đó là sai.Người phụ nữ Việt luôn trong sáng ,luôn đẹp đẽ như thế,họ cần rất nhiều thứ.Những người phụ nữ đẹp là thế, tâm hồn thanh cao là vậy, nhưng đáng tiếc thay họ lại sống trong một xã hội phong kiến thối nát với bộ máy quan lại mục rỗng, chế độ trọng nam khinh nữ vùi dập số phận họ.Họ là người kiên cường ,bất khuất.Đừng nghĩ chỉ có đàn ông cái gì cũng làm được ,phụ nữ có thể còn mạnh mẽ hơn. Ta có Hai Bà Trưng – Nữ vương đầu tiên trong lịch sử,Võ Thị Sáu – Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang trẻ nhất… đó những người phụ nữ bất khuất , đã đi vào huyền thoại .Ta phải ghi nhớ công ơn của họ.Tóm lại ,người phụ nữ Việt Nam trong XHPK luôn đẹp,luôn bất khuất ,kiên cường.Hãy đấu tranh vì bình đẳng xã hội

  2. Đến với nền văn học Việt Nam, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước một kho tàng đồ sộ, phong phú trong đó có nhiều thể loại, nhiều nội dung khác nhau. Những tác phẩm viết về người phụ nữ trong xã hội cũ đã để lại trong lòng người đọc nhiều cảm xúc sâu đậm.

    HỌ là những người đẹp về cả ngoại hình và tâm hồn. Đầu tiên, đó là những người con gái trong trắng, xinh đẹp. Thế nhưng, họ cũng giống như hình ảnh của viên bánh trôi nước. Cuộc sống của họ phụ thuộc vào quá nhiều điều, quá nhiều người. Họ không có quyền tự quyết định cuộc sống của mình. Chỉ có một thứ họ có thể tự quyết định, đó là, dù cho khó khăn đến đâu, vất vả đến đâu, họ vẫn quyết tâm giữ tấm lòng son sắt, thủy chung của mình. Chính Hồ Xuân Hương cũng phải tức giận mà thốt lên rằng:

    Đó là những đau khổ mà người phụ nữ trong thời đại phong kiến. Họ đẹp, đẹp cả về ngoại hình và nhân cách. Thế nhưng cuộc sống của họ không do họ làm chủ, phải sống kiếp sống lênh đênh, trôi dạt, không định trước được tương lai của mình. Tuy nhiên, họ vẫn vượt lên nhưng đau đớn, tủi nhục ấy, để kiếm tìm hạnh phúc cho mình.

    chúc bạn học tốt

    Mng câu trả lời hay nhất+5sao+cám ơn

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )