Môn Văn Lớp: 7 Đề bài: Em cần viết một bức thư để tham gia cuộc thi viết thư do Liên minh Bưu chính quốc tế (UPU) tổ chức với đề tài: Thư cho một người bạn

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Đề bài: Em cần viết một bức thư để tham gia cuộc thi viết thư do Liên minh Bưu chính quốc tế (UPU) tổ chức với đề tài: Thư cho một người bạn để bạn hiểu về đất nước mình.
K chép mạng nha mọi người No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madeline 2 tháng 2022-02-28T05:56:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Chào…. thân mến!

  Mình đã nhận được thư của bạn rồi, mình cảm thấy rất vui, mình cũng cảm thấy hạnh phúc sau khi nghe bạn giới thiệu về đât nước yêu dấu của bạn. những hình ảnh ấy cứ hiện ra trong đầu mình. Đó là những căn nhà đồ sộ những âm thanh xe cộ văng vẳng bên tai mình. Còn có những con đường kéo dài đến vô tận với sự tấp nập và rộn ràng của những người qua lại trên cái mảnh đát mà bạn đã sinh ra và lớn lên. Mình rất là hứng thú để đến lượt mình giới thiệu cho bạn nghe về đất nước tuyệt đẹp, đất nước vĩ đại không gì sánh bằng.

  Tổ quốc mình mang tên hai chữ Việt Nam, nghe thật oai hùng và tự hào với những truyền thống lịch sử vẻ vang.đó là các cuộc đấu tranh giành độc lập như cuộc chiến đấu của Hai Bà Trưng. Để mình kể cho bạn nghe về diễn biến của cuộc chiến đấu này. Mùa xuân năm 40 Hai Bà Trưng đã dựng cờ khởi nghĩa ở Hát Môn(Hà Tây) tức thuộc thủ đô Hà Nội bây giờ. Nghĩa quân làm chủ Mê Linh đến Tam Đảo nhanh chóng tiến xuống Cổ Loa và Luy Lâu. Kết quả là cuộc khởi nghĩa thắng hoàn toàn. Thế đấy nhân dân Việt Nam,dân tộc Việt Nam chúng mình sẽ không để cho người khác dễ dàng chiếm vậy đâu.

  Không chỉ là những truyền thống lịch sử vẻ vang mà nơi đây có những cảnh đẹp thiên nhiên kì vĩ nữa. Như Vịnh Hạ Long, các bãi biển như Nha Trang, cửa Tùng,… thành phố Đà Lạt với những loài hoa đẹp được gọi là thành phố hoa, khu di tích Mỹ Sơn,….

  Ở đất nước mình còn có các phong tục tập quán độc đáo như ăn trầu, nhuộm răng đen,…

  là một người con của đất nước Việt Nam, mình tự hào nói rằng mình rất may mắn khi được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất hình chữ S này. Nếu có cơ hội thì bạn hãy ghé thăm đát nước Việt Nam yêu quý này nhé, mình muốn bạn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây. Bài viết cũng đã dài rồi, mình hi vọng chúng ta sẽ tiếp tục giữ liên lạc qua thư từ nhé. Tạm biệt nhé !

  Bạn mới quen của cậu

  @mochizou

 2. Thân gửi bạn レンジウォール thân mến !!

  Mình xin tự giới thiệu mình tên là Trần Đức Huy . Hôm nay mình làm lá đơn này để giới thiệu cho bạn biết về đất nước Việt Nam của mình !

  Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về lịch sử đất nước Việt Nam . Với biết bao thế hệ đã đổ mồ hôi xương máu để bảo vệ đất nước trước những kẻ thù xâm lăng như Trung Quốc , thực dân Pháp ,…

  Từ các thời vua chúa như Vua Hùng , Đinh Tiên Hoàng ,….. đến thời của Võ Nguyên Giáp và tiêu biểu trong đó là chủ tịch Hồ Chí Minh . Người đã có công lớn trong bảo vệ đất nước

  Phần lịch sử chấm dứt tại đây , bây giờ chúng ta sẽ đến với Việt Nam của hiện tại . Ba năm qua, Việt Nam chứng kiến mức tăng trưởng kinh tế ấn tượng, 6-7%/ năm, cùng với đó là nhiều chính sách được thực thi trong bối cảnh đất nước cần phải tiến nhanh hơn nữa, phải đổi mới, sáng tạo hơn nữa nhằm tạo ra nhiều việc làm, thúc đẩy tăng trưởng, thu hút đầu tư nước ngoài, cải thiện điều kiện môi trường và phát triển kinh tế tư nhân.Trong thời kỳ tới, Việt Nam có thể sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn lao và phức tạp hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn động viên các bạn thực hiện cải cách khi thời cơ đang chín muồi để chuẩn bị tốt hơn cho những “cơn gió chướng” chực chờ phía trước.

  Và sắp tới đây khi cả thế giới ngày càng phát triển thì Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng mình tin Việt Nam sẽ vượt qua và sẽ được ” sánh vai với cường quốc năm châu ” . Ngay cả mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường mình xin hứa sẽ cố gắng học thật tốt để góp phần xây dựng đất nước của mình ngày càng phát triển hơn 

  Còn bạn sau khi nhận được lá thư này thì hãy đọc và cảm nhận và hãy ghi một lá thư kể về đất nước Nhật Bản của bạn nhé !!

  chúc bạn học tốt 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )