Môn Văn Lớp: 7 ĐỀ BÀI : Chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ Có công mà sắt có ngày nên kim

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: ĐỀ BÀI : Chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ Có công mà sắt có ngày nên kim No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adeline 1 tháng 2022-03-25T20:30:22+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Thành công là một chặng đường rất dài , trên con đường chông gai này có rất nhiều thất bại .Vậy nếu có thể đi qua con đường này là bạn có thể thành công , nhưng để có thể thành công thì bạn cần “cần cù” .Nên thời trước , cha ông ta đã có câu tục ngữ ” có công mài sắc , có ngày nên kim “.

  Bạn biết không ? thời trước chưa có công nghệ hiện đại , ta phải rèn cái thanh sắt thành một cái kim . Thật là bất ngờ trước sự kiên trì của con người thời trước . Chưa kể ta phải kiên trì và tỉ mỉ , vậy nên câu tục ngữ có ý nghĩa thật sâu xa , và chất phác , mộc mạc .

  Ta còn biết những gương mặt , chiến sĩ cách mạng luyện rèn khả năng để trở thành tài . Những gương mặt này đã phản ánh tinh thần kiên trì của dân tộc ta . Dù Trung Quốc mạnh đến đâu ta cũng có thể quật ngã , đánh bại chúng. Thậm chí các một nhà bác học Thomas thì sao ? bác còn được coi là “thiếu năng ” vậy mà đã đóng góp cho nhân loại biết bao nhiêu thứ đáng có cho đến bây giờ. Nhờ sự kiên trì ấy đã bao nhiêu người không đủ năng lực vươn tới thành công .

  Vậy có thể nói câu tục ngữ “có công mà săt, có ngày nên kim” là một lời khuyên, lời dạy đúng đắn của cha ông ta mà chúng ta ai cũng nên học tập , noi theo và làm theo. Chúng ta phải có sự kiên trì, nhẫn nại, cố gắng học tập thì mới có thể dẫn đến sự thành công trên cả tuyệt vời .

 2.  “Có công mài sắt có ngày nên kim” là câu tục ngữ mà ông cha ta đã để lại để truyền dạy và động viên thế hệ sau này. Thành công quả thật là một quá trình gian nan và đầy thử thách chứ không phải là ngày một ngày hai.

    Theo như ta biết thì cây kim chỉ thân nhỏ hơn que tăm một chút phần cuối có cái lỗ nhỏ để luồn chỉ qua tưởng chừng chỉ là một sản phẩm nhỏ bé bằng sắt nhưng quá trình làm ra rất là là lâu người thợ làm đã vào cẩn thận tỉ lệ ngồi mà giữa những chiếc kim thì cần phải có lòng kiên trì nhẫn nại thì mới vượt qua được dễ dàng câu tục ngữ Có công mài sắt có ngày nên kim là một quan điểm đúng đắn cho nhiều người vẫn còn nhớ đến câu chuyện Thỏ và Rùa nếu không có ý chí quyết tâm cùng lòng kiên trì chỉ con rùa chậm chạp nhỏ bé có thể chạy nhanh hơn thỏ thực sự trong cuộc sống để đạt được thành công con người cần phải có lòng kiên trì nỗ lực học tập giải quyết mọi chông gai vị lãnh tụ vĩ đại của chúng ta có nói cái người đã giải phóng đất nước và dân tộc Việt Nam đã từng lên đường cứ tổ quốc với đôi bàn tay trắng người đã trải qua mọi gian khổ trong gái nhờ đức tính kiên nhẫn và nghị lực người đó không bỏ cuộc và kiên trì tìm ra mọi cách để giải phóng đất nước mà lại tự do cho đồng bào Việt Nam và rồi người đã làm được người đã thành công trên con đường đi tìm sự nghiệp cho dân tộc ngày nay chúng ta vẫn tự hào khi nhắc đến vị lãnh tụ vĩ đại đầy quyết tâm và nghị lực của đất nước Việt Nam cho học tập có một tấm gương vô cùng gần gũi với chúng ta là anh Nguyễn Ngọc Ký bị liệt cả hai bàn tay sau một ấn nặng Những mong ước đến trường vẫn luôn cháy bỏng trong anh Vậy là anh tự mình cặm cụi tập viết bằng chân những nét đầu tiên thật khổ số nếu mà có anh từng bao lần quanh bút chỉ vì tức giận tuyệt vọng Nhưng rồi lại nhặt lại đến viết nhận lại kiên trì. bà qua bao nhiêu chông gai thử thách ấy anh chẳng những viết rất đẹp mà còn là một nhà giáo được các em học sinh yếu Quý có nhiều bài báo bài văn được khen ngợi và có mặt nói gương anh là biết bao học sinh khuyết tật Ừ cái có một cơ thể lành mặn như chúng em nhưng các bạn đã rất nỗ lực để tập nói tập viết Tập đọc Cuộc sống và hòa nhập tập làm nghề để sống có ích cho đời nhưng cố gắng ấy thật Phi Thường Và Bạn cảm động biết bao hay là Mai Tính Chi nhà nghèo lại xấu xí tự chọn có thể chút đóng góp cho đời vậy mà ông đã kiên trì học tập học bằng chữ viết trên lá chuối học bằng ánh trăng học bằng ánh lửa bốc lên Đông Lá Khô văn văn cuối cùng ông đã trở thành một trạng nguyên tài ba nổi tiếng vừa là tấm gương sáng để mọi người nói theo và lòng kiên trì mà ta nên học hỏi quả thật sự nếu ta quyết tâm là việc gì đó đến cuối cùng thì chắc hẳn sẽ thành công.

     Qua đó có thể khẳng định rằng muốn thành công thì chúng ta cần phải trải qua đầy gian nan và thử thách thể mới đạt được kết quả mà mình mong muốn. Cần phải học tập và noi gương những người tốt để bản thân mình có thể trở nên tốt hơn. Cần rèn luyện mỗi ngày, mỗi lúc mỗi nơi một cách tốt nhất. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )