Môn Văn Lớp: 7 đề 1: viết đoạn văn suy nghĩ về tinh thần yêu nước đề 2: viết đoạn văn về đức tính giản dị ( mk đang cần gấp )

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: đề 1: viết đoạn văn suy nghĩ về tinh thần yêu nước
đề 2: viết đoạn văn về đức tính giản dị
( mk đang cần gấp ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gianna 1 tháng 2022-04-02T16:31:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. ĐỀ 1 : 

    Tinh thần yêu nước nồng nàn của nhân dân ta luôn đc thể hiện từ xưa đến nay .Từ thời xa xưa , ông cha ta luôn có ý thức bảo vệ diện tích của dân tộc bởi bọn lâm tặc và bọn bán nước . Thời nay , thế hệ trẻ cũng vẫn luôn nối tiếp truyền thống yêu nước đó . Các bạn trẻ đã rất tích cực học tập để cống hiến sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước . Đồng thời, trong dịch Covid 19 vừa qua đã có rất nhiều bạn trẻ đi phát khẩu trang miễn phí và đi tuyên truyền . Ko chỉ thế , các anh Hải quân còn hi sinh thanh xuân . Hi sinh tuổi trẻ để bảo vệ biển đảo quê hương . Là 1 người học sinh, em sẽ cố gắng bảo vệ và phát huy tinh thần yêu nước của nhân dân ta bằng việc học tập . Như vậy , lòng yêu nước của thế hệ trẻ vẫn luôn đc giữ gìn và phát huy

  ** ĐỀ 2 :

    Liệu con người có cần tính giản dị hay khiêm tốn  ko ?  Nếu thế thì chắc chắn phải có . Giản dị đc hiểu là luôn khiêm tốn , ko tự cao và luôn cho mk là con kém hiểu biết. Vì sao phải có tính giản dị ?    Bởi nó là đức tính vô cùng tốt đẹp và là phẩm chất cao quý của mỗi con người . Giản dị sẽ giúp mình được mọi người yêu quý và kính trọng hơn . Giúp ta  dễ dàng  học  hỏi, tìm  tòi  những  kiến thức kỹ  năng từ bạn  bè   . Thử hỏi xem khi ta kiêu ngạo và ko giản dị, khiêm tốn sẽ có lợi gì ?   Tất nhiên chỉ có hại . Khi ko giản dị , khiêm tốn sẽ khiến ta bị cô lập . Thật vậy ! Lúc đó ta sẽ ko muốn tiếp thu ý kiến của người khác . Vì vậy , tính giản dị là vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người

 2. đề 1

  Cũng như bao truyền thống khác, tinh thần yêu nước là một nét đặc sắc trong văn hóa lâu đời của nước ta, nó được thể hiện từ xưa đến nay và đi sâu vào từng hành động, ý nghĩ của mỗi con người. Lòng yêu nước là yêu tất cả những gì tốt đẹp, yêu thiên nhiên muôn hình vạn trạng, yêu bầu trời trong xanh, yêu đàn chim bay lượn, yêu cả những dòng sông thân thương hay gần gũi nữa là yêu những chiếc lá mỏng manh. Nói cho cùng thì tinh thần yêu nước nó xuất phát từ ý chí, sự quyết tâm phấn đấu, xây dựng Tổ quốc, tình yêu thương và cả niềm hi vọng. Tinh thần yêu nước bao gồm cả nhiều tình yêu khác: tình yêu gia đình, quê hương, tình yêu con người. Nó được bộc lộ ở mọi lúc mọi nơi, mọi cá nhân, bất cứ nơi nào có người dân Việt Nam sống thì đó sẽ mãi là mầm mống, là chồi non của tinh thần yêu nước Việt Nam. Và đó cũng sẽ không phải là lí tưởng của mình dân tộc Việt Nam mà còn rất nhiều nước khác, lí tưởng ấy luôn đi đầu.

  đề 2

  Trong cuộc sống của mỗi người, đức tính giản gị là vô cùng quan trọng. Lối sống giản dị là điều chúng ta cần học hỏi và noi theo. Đây là một lối sống lành mạnh, chuẩn mực. Nhưng chúng ta cũng cần phải phân biệt rõ giữa những hành vi thể hiện lối sống giản dị với những hành vi khác. Như việc sống luộm thuộm, cẩu thả hay sơ sài, chúng ta không thể coi đó là sống giản dị được. Hay việc nói cộc lốc, trống không đây là những hành vi trái ngược với lối sống giản dị. Mỗi chúng ta cần phải có ý thức rèn luyện để tạo dựng cho mình một lối sống tiết kiệm, thực hành tiết kiệm. Bên cạnh đó phải lên án, phê phán những hành vi sống không lành mạnh, xa hoa, lãng phí. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )