Môn Văn Lớp: 7 Đề 1 : chứng minh rằng bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người Đề 2 : hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Đề 1 : chứng minh rằng bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người
Đề 2 : hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta
( mik cần gấp nha , làm thành một bài văn hộ mik nha , cảm ơn) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madeline 1 tuần 2021-09-15T03:04:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Suốt chiều dài Tổ quốc, từ mục Nam Quan cho tới mũi Cà Mau đâu đâu cũng có rừng. Những cánh rừng đại ngàn Tây Bắc, Việt Bắc, Trường Sơn,miền Đông Nam Bộ… Những khu rừng nguyên sinh Cúc Phương, Cát Tiên, Bạch Mã, Cần giờ, U Minh… là nguồn tài nguyên thiên nhiên quí giá đã tồn tại từ bao đời nay. Tục ngữ có câu “ Rừng vàng, biển bạc”, quả là rừng đã đem lại cho con người những lợi ích lớn lao. Con người không thể sống thiếu rừng, cho nên bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.
  Suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, rừng gắn bó thân thiết với con người:
  “ Núi giăng thành lũy thép dày
  Rừng che bộ đội, rừng vây quân thù”
  ( Tố Hữu)
  Núi rừng Việt Bắc đã trở thành thủ đô của cuộc kháng chiến chín năm chống thực dân Pháp.Núi rừng Trường Sơn với con đường mòn Hồ Chí Minh đã trở thành huyền thoại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đau thương và oanh liệt.
  Trong thực tế, ai cũng biết rừng là nơi cung cấp nguyên liệu làm giấy, xây dựng nhà cửa và vật dụng trong gia đình. Thậm chí, phút cuối của đời cũng nằm trong mấy tấm gỗ của rừng…Cảnh quang đẹp đẽ của rừng cùng với không khí trong lành là cơ sở cho những tua du lịch xanh cho thỏa trí tò mò mà biết bao người muốn khám phá, đem lại cho ta những phút thư giãn tuyệt vời sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng.
  Rừng còn là kho dược liệu vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Các loại cấy quý hiếm có thể trị được các bệnh nan y thường có trong rừng sâu.Ngoài ra,từ những cảnh rừng già, rừng nguyên sinh ấy còn là nơi nuôi dưỡng của các loài vật quý phục vụ cho con người như hổ,báo, hươu,nai… và cả những động, thực vật nằm trong sách đỏ cũng chọn rừng làm nơi sinh sống.
  Nhưng quan trọng hơn hết, rừng chính là môi trường cho loài người, các quá trình quang hợp của cây xanh liên tục xảy ra, cây hút khí cacbonic và nhả ra khí Oxi, một thứ rất cần thiết cho cuộc sống. Đơn giản hơn, rừng chính là “ nhà máy lọc bụi tối tân nhất”. Rừng điều tiết khí hậu. Rừng là lá chắn vững chắc nhất, là rào cản đầu tiên trước mọi biến động thiên tai. Rừng cản lũ, lụt, rừng chống sa mạc hóa, rừng ngăn cát, rừng giữ đất giữ nước…
  Rừng bị tàn phá sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày. Diện tích rừng của nước ta ngày càng bị thu hẹp một cách đáng lo ngại, một phần bởi nạn “lâm tặc” phá rừng lấy gỗ quý, làm giàu bất chính, một phần bởi sự kém hiểu biết của người dân địa phương phá rừng lấy đất trồng trọt. Cũng cách làm thô sơ, lạc hậu như đốt rừng, làm nương rẫy, đốt ong lấy mật… chỉ sơ ý một chút là gây ra tổn hại khôn lường, hàng ngàn hécta rừng nguyên sinh bị cháy rụi, hàng ngàn động vật bị tiêu diệt, sự cân bằng sinh thái bị phá vỡ… thế mấy trăm năm nữa mới khôi phục lại được những cánh rừng như thế ?
  Khai thác rừng để phục vụ cuộc sống con người là việc làm cần thiết nhưng muốn hưởng lợi ích lâu dài thì con người phải biết bảo vệ rừng. Cùng với việc chặt cây lấy gỗ, chúng ta phải biết trồng cây gây rừng.Khai thác lâm sản rừng phải có kế hoạch, có mức độ, nếu không, chẳng mấy chốc mà tài nguyên rừng cạn kiệt. Khi đó, thử hỏi con người lấy gì để chống đỡ với gió, với cát, với nước lũ … và lấy đâu ra “ rừng vàng” cho con cháu mai sau ?!
  Rừng thực sự bị đe dọa. Cái chết của những cánh rừng đang báo động hiểm họa với nhân loại cho nên bảo vệ rừng là bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ chính môi trường sống của chính con người. Hi vọng màu xanh của rừng sẽ trở lại. của chúng ta được trong lành và con tim chúng ta sẽ nghe được nhạc rừng từ những giọng chim ca …

 2.                                                                    Bài làm

       Chắc ai cũng biết rừng là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá đối với đời sống của con người. Vì rừng luôn mang lại nhiều lợi ích để cung cấp cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên diện tích rừng ngày nay ngày càng giảm dần do sự khai thác trái phép. Vì vậy chúng ta cần bảo vệ rừng  vì bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

       Rừng là tài nguyên thiên nhiên  quý giá, thường ở nơi caohonw đồng bằng và là nơi tập trung nhiều loài cây và động vật quý hiếm thường ở cao hơn đồng bằng. Bảo vệ là ngăn chặn sự phát triển, sự phá hoại rừng của con người, để cho rừng được phát triển tốt.

       Rừng cung cấp cho chúng ta gỗ quý, như gỗ: Liêm, Mun, Gụ,… Những cây gỗ thường có giá trị về kinh tế cao, chế tạo ra các sản phẩm như bàn, ghế, xây đình, nhà,…Rừng còn cung cấp nhiều cây thuốc chữa bệnh là nơi trú ngụ của nhiều loại động vật quý hiếm như: chim, hổ,… CÒn cung cấp ô xi và điều hòa khí hậu làm môi rường trong lành, mát mẻ hơn. Rừng là thành trì vững chắc chóng lũ lụt, hạn hán. Là khu sinh thái du lịch như: rừng Cúc Phương, U Minh (Kiên Giang), Nam Cát Tiên (Lâm Đồng),… Không chỉ vậy, rừng còn là nguồn cảm hứng của nhiều nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, họa sĩ.

       Chúng ta cần tích cực trồng cây gây rừng. Tránh tình trạng để rừng bị xuống cấp. Ngăn chặn phá rừng, đốt rừng bừa bãi. Có kế hoạch phòng chống cháy rừng.

       Rừng có vai trò rất quan trọng đối với đời sống con người. Vì vậy, ta cần có nhiều biện pháp bảo vệ rừng nghiêm ngặt ta cũng có thể coi việc bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

                                          Chúc bạn học bài và làm bài tốt nha :333

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )