Môn Văn Lớp: 7 Đánh giá về việc học của em trong thời gian nghỉ dịch vừa qua bằng một đoạn văn ngắn

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Đánh giá về việc học của em trong thời gian nghỉ dịch vừa qua bằng một đoạn văn ngắn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valentina 4 tháng 2022-01-01T05:30:44+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Gần đây có một loại virut đã gây hoang mang cho toàn thế giới . Đó là virut corona, nó xuất phát từ Vũ Hán và đã lây lan rất nhanh sang các quốc gia khác . Trong đó có Việt Nam. Các trường học liềm cho học sing nghỉ để đảm bảo an toàn cũng như phong tránh dịch. Trong thời gian đó em cũng không quên việc học hành. Hằng ngày , em vẫn học các bài như ở trên lớp ngoài ra còn làm một số bài tập mà cô giáo giao. Đặc biệt hơn cả là em được học online trực tuyến với các thấy cô giáo và các bạn . Em thấy cách học tập này cũng khá hay và thú vị. Mong rằng trong thời gian nghỉ dịnh các bạn cx biết sẽ sắp xếp thời gian hợp lí để học tập và rèn luyện đúng cách nhé! 

  Chúc bạn học tốt !! Nhớ vote và cho mik câu trả lời hay nhất nhw

 2. “…Không nên có thái độ cư xử xa lánh kì thị với người bị nhiễm bệnh. Nếu như sợ có thể bị nhiễm bệnh thì ta nên tránh tiếp xúc với họ nhưng vẫn phải tôn trọng người bệnh. Ngoài những biện pháp trên ta cũng có thể giúp những người lớn tuổi, trẻ em, những người ít tiếp xúc với công nghệ thông tin hoặc những người hiểu sai về bệnh dịch này hiểu rõ hơn và giúp họ tìm cách phòng chống.

  Mặt khác, nên phê phán tố cáo những người có hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi hay những người có hành vi tung tin nói sai sự thật khiến người dân hoang mang lo lắng.

  Có thể nói đây là một trong những đại nạn của nhân loại, là khoảng thời gian con người lo sợ bất an nhất. Nhưng cũng là khoảng thời gian ta đồng lòng đoàn kết cùng nắm tay nhau để đẩy lùi đại dịch bệnh này…Hãy luôn vững tin vào một ngày mai tươi sáng cho những nạn nhân của bệnh dịch virus corona”.

  Cô Lưu Phương Hạnh, tổ trưởng Tổ Văn, Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An – người ra đề bài trên, cho biết: “Một trong những nhiệm vụ của môn văn là tuyên truyền, phản ánh đời sống xã hội. Tôi ra đề như trên vừa nhằm mục đích cho học sinh tự tìm hiểu về dịch bệnh nguy hiểm do corona gây ra, vừa tạo điều kiện cho các em rèn luyện văn phong và cách làm một bài văn nghị luận xã hội.

  Rất may đề bài này đã được các giáo viên chủ nhiệm đồng tình, học sinh hứng thú. Mặc dù hạn chót nộp bài là ngày 9-2 nhưng em Quân là học sinh nộp bài sớm nhất cho tôi. Tôi khá bất ngờ khi thấy em không những hiểu biết rõ về dịch bệnh do corona gây ra mà còn có thái độ ứng xử rất đúng đắn, lạc quan trước dịch bệnh”.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )