Môn Văn Lớp: 7 dàn ý hãy trình bày nổi bật lối sống giản dị, thanh bạch của bác Hồ ai làm rồi giúp lưu ý là dàn ý phải chi tiết ko copy mạng hộ nhường Hy

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: dàn ý hãy trình bày nổi bật lối sống giản dị, thanh bạch của bác Hồ
ai làm rồi giúp
lưu ý là dàn ý phải chi tiết
ko copy mạng hộ
nhường HyeAreum274 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ruby 1 tuần 2022-04-17T14:53:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tham khảo :

  Mở bài :

  Bác hồ chính là lãnh tụ của dân tộc non sông đất nước ta . Bác đã cống hiến cho nhân loại và giúp đỡ cho nhân dân giải phóng dân tộc . Ko chỉ vậy bác đã để lại những bài thơ, bài văn động lòng người , vô cùng trong sáng giúp mọi người noi theo đặt biệt là các em là những măng non của đất nước . Trong các bài mà tôi đã học về bác Hồ tôi thích nhất là bài’ đức tính giản dị của bác hồ” vì  nó đã cho tôi biết đc rằng giản dị chính là ko ưa những sự cao sang,  lộng lẫy hay nổi bật mà nó chính là những thứ bình dị đời thường của cuộc sống .

  Thân bài :

  -Sự giản dị trong lời nói và bài viết của Bác, sức ảnh hưởng của phẩm chất Hồ Chí Minh tới nhân dân, dân tộc. Và tôi cũng vậy cách giản dị của bác làm tôi ngưởng mộ vô cùng .

  -Phần 1 tác giả  Khẳng định phẩm chất cao quý, không mai một theo thời gian của Hồ chủ tịch. Nó  giúp chúng ta hiểu rằng Bác Hồ vừa là bậc vĩ nhân, lỗi lạc, phi thường vừa là người bình thường, rất gần gũi, thân thương đối với mọi người. Điều đó xua tan quan điểm của một vài người muốn thần thánh hoá Bác, coi Bác là siêu nhân huyền thoại xạ vời, chỉ để thờ phụng mà không chịu tìm hiểu, học tập, phẩm chất vừa vĩ đại vừa giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hướng về nhân dân, gắn bó với hạnh phúc nhân dân. Sự trong sáng, thanh bạch của Bác vừa bắt nguồn từ nhân dân vừa bổ sung, góp phần nâng cao cuộc đời và phẩm giá làm người trong sáng, thanh bạch của nhân dân.

  -Phần 2 đức tính giản dị của Bác thể hiện trong đời sống và trong mối quan hệ với mọi người. Bác giản dị trong từng bữa ăn hằng ngày, khi ở nhà ,làm việc ,lời nói và bài viết.  Sự giản dị về đời sống vật chất làm nổi bật phong phú về đời sống tinh thần, tình cảm của Bác dành cho nhân dân, đất nước.phong cách sinh hoạt của Bác, tác giả viết : “Một đời sống như vậy thanh bạch và tao nhã biết bao!”. Nhấn thêm một bước nữa, tác giả giải thích cội nguồn, đối chiếu đức tính giản dị của Bác bằng vài ba lí lẽ dễ hiểu mà sâu sắc. 

  -Phần 3 Đời sống giản dị của Bác hòa hợp với đời sống tinh thần phong phú, cao đẹp.Bác có đức tính giản dị sẽ luôn cảm thấy dễ chịu trong cuộc sống, biết trân trọng những thứ mình đang có và biết thân thiện, chan hòa với mọi người, có được niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Đức tính giản dị giúp con người sống thoải mái, dễ chịu hơn.

  -Phần 4 Sự giản dị trong lời nói và bài viết của Bác, sức ảnh hưởng của phẩm chất Hồ Chí Minh tới nhân dân, dân tộc. Giời đây , tôi đã học được cách giản dị từ nó giúp chúng ta ko căng thẳng hay âu lo, phiền muộn , giúp chúng ta đơn giản hóa cuộc sống của mình. Tác giả đã thấu hiểu, cảm nhận rất xác thực và cụ thể phong phú . Từ các phương diện đó tác giả đã đưa ra những dẫn chứng rất sinh động. Qua đó, chúng ta thấy Bác sống rất giản dị. Sức ảnh hưởng của phẩm chất Bác sẽ giúp nhân dân ta học theo những vẻ đẹp vốn có của bác đẹp từ bên trong tâm hồn của Bác 

  Kết bài :

  Tôi rất thích bài ” Đức tính giản dị của bác hồ . Tôi sẽ cố gắng noi theo tấm gương bác để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan bác hồ .

     Not mạng !!!Nếu xóa cho cái link xác thực để kiểm chứng nhé !!

  Mình ko làm chi tiết lắm bạn thông cảm nha TT^TT cảm ơn bạn nhé 

  $ Not mạng !!! Nếu xóa cho cái link xác thực để kiểm chứng nhé !!

                         Chúc bạn học tốt (◍•ᴗ•◍)♡ ✧*。 tự làm 100%

                                                            @ We are one 

 2. 1. Mở bài: 

  -Giới thiệu về lối sống giản dị, thanh bạch của Bác 

  2. Thân bài : 

   * Các biểu hiện về đức tính giản dị , thanh bạch của Bác :

  -Giản dị trong nối sống :

  +Trong bữa ăn :

  →Bữa ăn có vài ba món 

  →Lúc ăn xong Bác không để rơi vãi một hạt cơm nào.

  → Ăn xong cái bát nào cũng sạch sẽ tinh tươm.

  +Trong cái nhà, đồ dùng :

  →Chỉ có vài ba phòng

  →Cái nhà nhỏ luôn lộng gió và ánh sáng , phảnh phất hương thơm của hoa.

  + Trong cách mặc :

  →Bộ quần áo cũ sờn vai, đôi dép lốp đã mòn

  →Được tặng nhiều quần áo mới nhưng Bác đem tặng lại những chiến sĩ, đồng bào thiếu thốn.

  -Giản dị trong lời nói và chữ viết :

  +Câu nói và từ ngữ của Bác dễ nghe, dễ hiểu.

  -Giản dị trong quan hệ với mọi người : 

  + Viết một bức thư cho một đồng chí, quan tâm mọi người. 

  +Nói chuyện với các cháu miền Nam 

  +Đi thăm nhà tập thể của các công dân. 

  3. Kết bài : 

  – Cảm nghĩ của mình về đức tính giản dị, thanh bạch của Bác 

  -Nêu suy nghĩ của em về đức tính này

  -Rút ra bài học và liên hệ bản thân mình với mọi người xung quanh. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )