Môn Văn Lớp: 7 dân ta một lòng nồng nàn yêu nước đó là truyền thống quý báu của ta tác giả đã đưa ra những dẫn chứng như thế nào? Hãy phân tích mong mọi ng

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: dân ta một lòng nồng nàn yêu nước đó là truyền thống quý báu của ta tác giả đã đưa ra những dẫn chứng như thế nào? Hãy phân tích
mong mọi người giúp mình cần bài này gấp
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Everleigh 2 tuần 2022-04-15T20:13:58+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Để chứng minh cho nhận định: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta”, tác giả đã đưa ra các dẫn chứng: – Tinh thần yêu nước trong lịch sử các thời đại. – Tinh thần yêu nước trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, dẫn chứng lại chia ra các lứa tuổi; người trong vùng tạm bị chiếm và nước ngoài; miền ngược, miền xuôi; chiến sĩ ngoài mặt trận và công chức ở hậu phương; phụ nữ và các bà mẹ chiến sĩ; công nhân, nông dân thi đua sản xuất đến điền chủ quyên đất ruộng cho Chính phủ,… Các dẫn chứng tiêu biểu, toàn diện đã chứng minh dân ta có truyền thống nồng nàn yêu nước.

  Nocopy

  Chúc bạn học tốt xin ctlhn

 2. 1.Để chứng minh cho nhận định: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thông quý báu của ta”, tác giả đã đưa ra các dẫn chứng theo trình tự thời gian. Tác giả chọn lọc dẫn chứng trong hiện tại phong phú, gợi lên không khí sôi nổi của cuộc kháng chiến chông Pháp và khơi dậy ý thức trách nhiệm của mỗi người dân. Dần chứng đó thể hiện như sau:

  Thứ nhất là trong lịch sử: Những trang sử vẻ vang của thời đại Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung…

  Thứ hai là trong kháng chiến Pháp: Đồng bào ta ngày nay cũng rất xứng đáng với tổ tiên ta ngày trước: “Từ các cụ già tóc bạc đến các cháu nhi đồng trẻ thơ, từ nhân dân miền ngược đến miền xuôi, từ những chiến sĩ ngoài mặt trận đến những công chức hậu phương…”. Các dẫn chứng đưa ra thật phong phú ở mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, mọi vùng miền đều có chung lòng yêu nước.

  2.

  (1) Điệp từ, liệt kê, điệp cấu trúc

  (2) động từ(hoặc cụm động từ ):bị xâm lăng, lại sôi nổi, kết thành một làn song vô cùng mạnh mẽ, to lớn, lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước.

  =>Tác dụng : Giúp sự hình dung được sức mạnh, giá trị của lòng yêu nước được rõ ràng, cụ thể.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )