Môn Văn Lớp: 7 ” dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. đó là một truyền thống quý báu của ta. từ xưa tới nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: ” dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. đó là một truyền thống quý báu của ta. từ xưa tới nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn són vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước…”
câu hỏi: từ đoạn trích trên, em có suy nghĩ gì về truyền thống yêu nước của dân tộc ta( trình bày dưới hình thức một đoạn văn khoảng 10 câu )
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Remi 3 tuần 2021-12-30T02:46:00+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tinh thần yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Nó không chỉ được thể hiện rõ nét trong thời chiến mà còn cả thời bình. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh covid -19 nguy hiểm hiện nay, nó đã và đang được thể hiện rõ nét. Hàng ngày hàng giờ lại có thêm biết bao nhiều sinh mạng bị cướp đi bởi loài virus quái ác này, Điều này khiến rất nhiều người lo sợ. Thậm chí có người còn không dám ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, thời sự cũng không ngừng đưa tin về diễn biến của căn bệnh và nhà nước cùng bộ y tế đã đề ra nhiều giải pháp khác nhau để làm giảm tính lan truyền của loài virus này. Thực hiện theo chỉ thị của Đảng “chống dịch như chống giặc” hay “chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh như dân tộc ta đã chiến thắng mọi cuộc chiến tranh như dân ta đã từng”, bản thân em luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người bệnh. Thậm chí, em cũng không tụ tập đông người để giảm thiểu và hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Bên cạnh đó, em còn đi tuyên truyền cho người thân trong nhà hiểu về sức nguy hiểm của dịch bệnh để mọi người không thờ ơ, thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp mà nhà nước và bộ y tế đã đề ra. Thật vậy, dịch bệnh ngày càng có những diễn biến khôn lường nhưng cũng đừng vì nó mà chúng ta hoang mang, lo sợ. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin về căn bệnh này và thực hiện cách phòng tránh như bộ y tế đã phát động

  CHÚC BN HC TỐT!

  HÃY VOTE+TKS+CÂU TL HAY NHẤT!

  =>Để cho mik có thêm động lực ạ.Hì

  Hơi trễ bn tham khảo nhé!

  Thungoanh!

 2. Cũng như bao truyền thống khác, tinh thần yêu nước là một nét đặc sắc trong văn hóa lâu đời của nước ta, nó được thể hiện từ xưa đến nay và đi sâu vào từng hành động, ý nghĩ của mỗi con người. Lòng yêu nước là yêu tất cả những gì tốt đẹp, yêu thiên nhiên muôn hình vạn trạng, yêu bầu trời trong xanh, yêu đàn chim bay lượn, yêu cả những dòng sông thân thương hay gần gũi nữa là yêu những chiếc lá mỏng manh. Nói cho cùng thì tinh thần yêu nước nó xuất phát từ ý chí, sự quyết tâm phấn đấu, xây dựng Tổ quốc, tình yêu thương và cả niềm hi vọng. Tinh thần yêu nước bao gồm cả nhiều tình yêu khác: tình yêu gia đình, quê hương, tình yêu con người. Nó được bộc lộ ở mọi lúc mọi nơi, mọi cá nhân, bất cứ nơi nào có người dân Việt Nam sống thì đó sẽ mãi là mầm mống, là chồi non của tinh thần yêu nước Việt Nam. Và đó cũng sẽ không phải là lí tưởng của mình dân tộc Việt Nam mà còn rất nhiều nước khác, lí tưởng ấy luôn đi đầu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )