Môn Văn Lớp: 7 “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước . Đó là một truyền thống quý báu của ta . Từ xưa đến nay, mỗi khi tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần đ

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước . Đó là một truyền thống quý báu của ta . Từ xưa đến nay, mỗi khi tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần đấy lại xôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn ,nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.
Viết đoạn văn khoảng 15 – 20 dòng trình bày cảm nhận của em về đoạn văn đó
ĐỪNG CHÉP MẠNG!!!
CHÚ Ý !!!
– Giới thiệu đoạn trích (tác giả, tác phẩm)
– Nêu ra vấn đề của đoạn văn
– Khẳng định truyền thống ……
– Sử dụng nghệ thuật …….
– Lòng yêu nước (là 1 khái niệm ……
– Liên hệ thực tế (nói đến trách nhiệm của bản thân) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 3 tuần 2022-04-15T18:33:16+00:00 1 Answer 0

Môn Văn Lớp: 7 “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta.Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lạ

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của
ta.Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó
kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm,
khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước.”
║Tìm trạng ngữ trong đoạn văn trên. Cho biết tác dụng của trạng ngữ đó
║Nội dung chính của đoạn văn trên là gì? Hãy diễn đạt bằng một câu văn?
GIÚP mik please– No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 5 tháng 2021-12-08T05:40:44+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. *Trạng ngữ trong đoạn văn được gạch chân:

  “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta.Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước.”

  => Tác dụng của trạng ngữ “Từ xưa đến nay”: Trạng ngữ chỉ thời gian từ quá khứ đến hiện tại, nghĩa là  lòng yêu nước tồn tại trong thời chiến và cả trong thời bình của dân tộc ta.

  *Nội dung chính của đoạn văn trên: Nhận định về lòng yêu nước của nhân dân ta.

 2. “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta.Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước.”

  1 ) Tìm trạng ngữ trong đoạn văn trên. Cho biết tác dụng của trạng ngữ đó ?

  $\text{=>}$ Trạng ngữ có trong đoạn văn trên :

  $\text{=>}$ ” Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước. “

  $\text{=>}$ Trạng ngữ trong câu trên : Từ xưa đến nay.

  $\text{=>}$ Tác dụng của trạng ngữ đó : Trạng ngữ chỉ thời gian nên cho biết được rằng , từ thời xa xưa cho đến tận bây giờ , tinh thần yêu nước ấy của dân tộc vẫn luôn cháy bỏng trong tim mỗi con người Việt Nam. Ngày xưa , mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng , tinh thần yêu nước ấy lại trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết , nó kết thành sự đoàn kết , chính sự đoàn kết cùng với tinh thần yêu nước nồng nàn ấy đã chiến thắng tất cả những nguy hiểm , khó khăn , thủ tiêu được suy nghĩ chiếm lấy nước ta của quân thù. Thời gian dần trôi qua nhưng tinh thần yêu nước ấy không hề mai một đi chút nào mà còn trở nên sâu sắc hơn rất nhiều.

  2 ) Nội dung chính của đoạn văn trên là gì? Hãy diễn đạt bằng một câu văn ?

  $\text{=>}$ Nội dung chính của đoạn văn trên là : 

  $\text{+}$ Nhấn mạnh được dân tộc ta có một lòng yêu nước nồng nàn , đó luôn được coi là một truyền thống vô cùng quý báu , qua từng thời kì , lòng yêu nước trong mỗi con người không hề thay đổi mà nó còn trở nên sâu sắc hơn , cháy bỏng hơn , thứ tình cảm cao quý , thiêng liêng ấy luôn được phát huy. 

  $\text{HỌC TỐT!}$

  $\text{@ Yan}$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )