Môn Văn Lớp: 7 Chứng minh ý kiến sau: Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có. Viết thành mô

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Chứng minh ý kiến sau: Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có.
Viết thành một bài văn, không chép mạng
Giúp mình cái mình cần gấp lắm rồi, sao toàn trả lời chép mạng với sai đề vậy.
Mk cần một bài văn hoàn chỉnh, không sao chép mạng. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lyla 5 tháng 2021-12-01T00:21:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Văn chương làm cho đời sống tâm hồn, tình cảm của con người thêm phong phú.” Đúng vậy, văn bản “Ý nghĩa văn chương đã nói rõ điều đó. Trong bài, tác giả đã cho chúng ta biết khá rõ ràng những công dụng của văn chương. Văn chương khơi dậy những trạng thái cảm xúc của con người, gợi cho ta bao tình cảm và lòng vị tha. Văn chương còn có sức cảm hóa lạnh lùng. Gây cho ta những tình cảm chưa có, tôi luyện cho ta những tình cảm sẵn có. Văn chương giúp con người có đời sống tinh thần phong phú, giúp khơi gợi ở con người tình cảm, cảm xúc chân thật. Đúng thật như vậy. Với hình ảnh, dẫn chứng độc đáo, với lối văn nghị luận vừa có lí lẽ vừa có cảm xúc, tác giả đã cho ta một nhận định đúng đắn: Văn chương, ý nghĩa của nó quả là không thể thiếu đối với đời sống con người.   

 2. Văn chương là một hình thái ý thức xã hội thẩm mĩ kết tinh tài năng sáng tạo của người nghệ sĩ.  Văn chương là thứ khí giới thanh cao mà đắc lực mà chúng ta có để tố cáo và thay đổi thế giới giả dối và tàn ác làm cho lòng người trong sạch phong phú hơn. Và bằng câu chữ có thần của nó, văn chương cứ tự nhiên ngân rung lên trong lòng ta những nhịp điệu riêng của cảm xúc, tâm hồn một cách hồn nhiên và cao thượng nhất. qua con đường tình cảm, văn chương gây cho ta những tình cảm ta chưa có đó là tình cảm mới mẻ với thiên nhiên, tình cảm mới mẻ, sinh động về một thế giới trong tưởng tượng, nhưng văn chương còn luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có đó là tình cảm gia đình, tình yêu quê hương, đất nước, tình bạn bè, thầy cô trở nên càng sâu sắc và thiêng liêng hơn. Nhận định của Hoài Thanh khẳng định sức mạnh và sứ mệnh của văn chương về mặt tác động tình cảm tới con người, đó cũng chính là đặc trưng cơ bản nhất của văn học.
  Những câu thơ, ca dao, những câu hò điệu hát về vẻ đẹp của quê hương:
  “Việt Nam đất nước ta ơi
  Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn
  Cánh cò bay alr rập rờn
  Mây mờ che đỉnh Trường Sơn sớm chiều”.

  Chẳng phải là qua nhưng câu thơ ấy mà ta thấy quê hương ta thật đẹp, cũng thật giản dị, mà chân tình đó ư. Nó làm ta thêm yêu xứ sở, yêu nơi chôn rau cắt rốn của mình và yêu cả những tên đất tên làng dù vô danh trên khắp mọi miền tổ quốc này. Từ ngàn đời nay vẻ đẹp của những câu dân ca thấm trong lòng người xưa muốn răn dạy con cháu về những đạo lí truyền thống của dân tộc, về những triết lí nhân sinh cần khắc cốt ghi tâm có bao giờ cũ đâu, vẫn cứ còn nguyên vẹn, vẫn cứ làm ta thêm bồi hồi và nhức nhối, để ta càng yêu những giá trị đẹp đẽ ấy, yêu những con người vĩ đại đã sinh ra và nuôi nấng ta nên người:
  “Công cha như núi Thái Sơn
  Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
  Một lòng thờ mẹ kính cha
  Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.”Hay như:
  “Ngó lên nạt luộc mái nhà
  Bao nhiêu lạt nhớ ông bà bấy nhiêu.”Chính văn chương đã khơi thông và làm cho mạch nguồn truyền thống tình cảm của con người, của dân tộc, của cá nhân cứ chảy mãi không dừng, mà ngày càng bồi đắp trở nên mãnh liệt, tha thiết hơn bao giờ hết.
  Cảm ơn ông cha ta, một lời cảm ơn chan thành, sâu sắc nhất, vì đã gây dựng nên một nền văn chương sâu sắc, truyền thống, là nguồn sống của dân tộc Việt Nam. Đối với thế hệ h/s chúng em, việc quan trọng nhất cần làm, chính là cố gắng học thật tốt, giữ gìn bản sắc mà văn chương vốn có bấy lâu nay.

  Chúc bạn học tốt nha (mk đã chỉnh sửa và đoạn cuối tự chém ạ!)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )