Môn Văn Lớp: 7 Chứng minh nhân dân ta từ xưa đến nay đều sống theo đạo lý :”Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” Làm ngắn thui nhoa

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Chứng minh nhân dân ta từ xưa đến nay đều sống theo đạo lý :”Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”
Làm ngắn thui nhoa No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 5 tháng 2021-11-18T22:45:13+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. ” Ăn quả nhớ kẻ trồng cây ” là một câu tục ngữ mang đầy ý nghĩa. Chúng ta- người dân Việt Nam không chỉ nói mà chúng ta còn phải làm. Việc đó thể hiện qua việc chúng ta nhớ tới lịch sử hào hùng của dân tộc, nhớ tới những ngày để tôn vinh người Việt. Điều đó thật tuyệt!

    Xin câu trả lời hay nhất

  2. Chứng minh rằng nhân dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn luôn sống theo đạo lí “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

    Với từ ngữ đơn giản, mộc mạc, câu tục ngữ giúp ta dễ cảm nhận được nghĩa của nó. Thoạt tiên, câu tục ngữ gợi lên một hình ảnh sinh động. Khi trông thấy bên đường có một cây trái xum xuê với những chùm quả chín mọng ngon lành, một người nào đó thèm muốn và hái quả. Nhưng người đó có nhớ tới kẻ trồng cây, kẻ đã bỏ ra biết bao công sức để chăm sóc? Câu tục ngữ không chỉ gói gọn trong phạm vi nhỏ hẹp ấy, ý nghĩa của nó còn rộng hơn nhiều. Quả ở đây chính là thành quả, kết quả là những gì mà con người đang hưởng thụ hôm nay. Ý nghĩa khuyên thật sâu sắc, kín đáo: chúng ta sống phải biết ơn những người đã tạo nên của cải vật chất và tinh thần mà chúng ta đang hưởng thụ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )