Môn Văn Lớp: 7 chứng minh câu tục ngữ một miếng khi đói bằng một gói khi no . làm thành bài văn nha cảm ơn

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: chứng minh câu tục ngữ một miếng khi đói bằng một gói khi no . làm thành bài văn nha
cảm ơn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Delilah 2 tháng 2022-04-01T05:03:42+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.       Mỗi lần nghe hoặc thấy đâu đó câu nói này, tôi lại có cảm giác bồi hồi và suy ngẫm về những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống. Đã rất nhiều lần tôi trộm nghĩ, tại sao con người sinh ra phải chật vật vì miếng ăn? Ăn để sống nhưng sống lại cứ cần phải ăn, một vòng tuần hoàn khiến bao người phải mỏi mệt?

           Nhu cầu sinh lý được xem là cần thiết nhất của con người. Nó giống như quy luật tự nhiên của cuộc sống, phải có mới được. Và việc ăn uống tất nhiên cũng không ngoại lệ. Nhịn đói thì cũng được đó nhưng nhiều lắm là nhịn được hơn tuần, lâu quá không có gì bỏ bụng thì cũng “chết dần chết mòn” mà thôi. Thức ăn dĩ nhiên là rất quý nhưng đôi lúc chúng ta lại không trân trọng nó. Để đến một ngày có khi nhận ra cũng đã trở nên muộn màng.

    Bữa cơm của người giàu có thịt, có cá, rau củ, trái cây đầy đủ,…mà còn là thịt quý, cá ngon nữa cơ. Còn người nghèo chỉ đơn sơ, đạm bạc với rau cà dưa muối. Mà nghèo nhiều thì chẳng có cơm để mà ăn. Người có điều kiện thì có quyền “kén cá chọn canh”, lãng phí thức ăn nếu họ không thích nhưng những người mỗi ngày chỉ mong đủ miếng ăn thì sao? Họ trân quý thức ăn biết chừng nào, vì có lúc đói khổ mới biết cái gì thật sự quý giá.

        Mỗi người đều có những hoàn cảnh khác nhau nhưng nếu ta biết đặt mình vào người đối diện thì mọi chuyện sẽ trở nên thật nhân văn hơn. Thức ăn vốn rất quý, chỉ cần ăn được là đã quý. Hãy sống và trân trọng chính cái đã nuôi sống mình. Bạn có thể chê bai những món ăn nêm vị hơi nhạt hoặc hơi mặn tí rồi bỏ phí không ăn. Nhưng biết đâu lại còn rất nhiều người muốn được ăn nó mà không được. Ông bà ta dạy “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” mà.

    Mình chép trong sách nha bn

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )