Môn Văn Lớp: 7 chứng minh câu tục ngữ một miếng khi đói bằng một gói khi no . giúp mik vs . không copy nha

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: chứng minh câu tục ngữ một miếng khi đói bằng một gói khi no . giúp mik vs . không copy nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gabriella 1 tháng 2022-04-01T05:14:47+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-01T05:16:28+00:00

                                           Bài làm:

             Nhu cầu sinh lý được xem là cần thiết nhất của con người. Nó giống như quy luật tự nhiên của cuộc sống, phải có mới được. Và việc ăn uống tất nhiên cũng không ngoại lệ. Nhịn đói thì cũng được đó nhưng nhiều lắm là nhịn được hơn tuần, lâu quá không có gì bỏ bụng thì cũng “chết dần chết mòn” mà thôi. Thức ăn dĩ nhiên là rất quý nhưng đôi lúc chúng ta lại không trân trọng nó. Để đến một ngày có khi nhận ra cũng đã trở nên muộn màng.

  “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”

  Ăn là nhu cầu chung của mỗi người nhưng ăn cái gì phụ thuộc vào đời sống của người đó. Bạn là tầng lớp thượng lưu thì thích ăn thức ăn ở nhà hàng tây, uống rượu vang; bạn là trí thức kiếm được nhiều tiền nên quán ăn sang trọng luôn là những gợi ý không tồi; còn bằng nông dân, công nhân thì trà đá, bánh mì, cơm hộp bình dân,…mà làm tới. Thậm chí nghèo khổ quá thì ăn bậy ăn bạ, ai cho gì ăn nấy không dám đòi hỏi.

 1. Khi chúng ta ở cảnh khốn cùng nhưng vẫn có một người tỏ lòng nhân đạo mà cho chúng ta một chút đồ ăn thì chúng ta đã thấy rất hạnh phúc. Nhưng nếu khi chúng ta giàu sang, một người nào đó đến nhà và tặng quà thì chúng ta cũng không cảm thấy hạnh phúc mà chỉ thấy nhàm chán. Vì thế, chúng ta nên giúp đỡ mọi người trong những lúc khó khăn.

  học tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )