Môn Văn Lớp: 7 /Chọn một từ thích hợp nhất trong số các từ nêu ra để điền vào chỗ trống trong đoạn văn sau đây: Văn học …. (1) đã mang lại những hiểu biết

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: /Chọn một từ thích hợp nhất trong số các từ nêu ra để điền vào chỗ trống trong đoạn văn sau đây:
Văn học …. (1) đã mang lại những hiểu biết cực kì phong phú và đa dạng về cuộc sống của nhân dân các thời đại. Văn học dân gian cho ta thấy rõ …. (2) về vụ trụ, về nhân sinh, những … (3) sản xuất, những … (4) lao động, những … (5) họ hàng, làng nước, những tín ngưỡng, những … (6) đạo đức và những … (7) nhiều mặt trong đời sống con người. Điều đáng quý ở đây là tính chất… (8) và …. (9) của nó. Người đời nay và mai sau có thể qua văn học dân gian mà ….(10) đời sống tinh thần của nhân dân trong quá khứ.
1.
• A. dân gian
• B. viết
• C. Việt Nam
• D. nước ngoài
2.
• A. cách cảm
• B. cách nghĩ
• C. quan niệm
• D. cách nói
3.
• A. bài học
• B. kinh nghiệm
• C. tấm gương
• D. cách thức
4.
• A. phong tục
• B. hành vi
• C. lối sống
• D. tập quán
5.
• A. liên hệ
• B. quan hệ
• C. cư xử
• D. thái độ
6.
• A. tư cách
• B. ưu điểm
• C. phương diện
• D. phẩm chất
7.
• A. tình cảm
• B. suy luận
• C. thái độ
• D. tình người
8.
• A. cổ kính
• B. cổ hủ
• C. cổ xưa
• D. quá khứ
9.
• A. mới mẻ
• B. trinh nguyên
• C. đổi thay
• D. bền vững
10.
• A. thể hiện
• B. tái tạo
• C. sáng tạo
• D. tái hiện.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Brielle 6 tháng 2021-10-13T16:14:36+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. 1. A

    2. C

    3. B

    4. D

    5. B

    6. D

    7. C

    8. A

    9. A

    10. D

    Học tốt nhé UwU

  2. 1. A. dân gian

    2. C. quan niệm

    3. B. kinh nghiệm

    4. B. tập quán

    5. B. quan hệ

    6. D. phẩm chất

    7. A. tình cảm

    8. C. cổ xưa

    9. A. mới mẻ

    10. D. tái hiện 

    Chọn cho mình CLTHN nếu có ích nhé>_<

    #We are ONE!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )