Môn Văn Lớp: 7 Cho đoạn văn sau văn chương gây cho ta tình cảm … Và rộng rãi đến trăm nghìn lần Nêu nội dung chính trong đoạn văn

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Cho đoạn văn sau văn chương gây cho ta tình cảm … Và rộng rãi đến trăm nghìn lần
Nêu nội dung chính trong đoạn văn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Allison 1 tuần 2022-04-14T08:59:57+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Gợi ý

  + Ý thứ nhất:“Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện những tình cảm ta sẵn có;
  – Nghĩa là văn chương rất kì diệu. Văn chương có thể khơi gợi, hình thành trong con người những ước mơ, hoài bão và khát vọng lớn lao, đẹp đẽ.
  – Những tình cảm như: lòng thương người, yêu quê hương đất nước, yêu thiên nhiên, say mê học tập và lao động … là do cuộc sống, do văn chương mà tâm hồn ta được bồi đắp.
  + Ý thứ hai: “cuộc đời phù phiếm và chật hẹp của cá nhân vì văn chương mà trở nên thâm trầm và rộng rãi đến trăm nghìn lần.”
  Văn chương làm cho những cuộc đời viển vông, không thiết thực của con người thêm sâu sắc, cuộc sống thêm màu sắc ý vị, phong phú hơn, đẹp đẽ hơn.
  + Khái quát: Bằng lối văn nghị luận vừa có lí lẽ, vừa giàu cảm xúc, Hoài Thanh đã khẳng định ý nghĩa to lớn của văn chương đối với đời sống con người.

  —————–Hết————–

  Mik cx chỉ suy nghĩ nhue=ư vậy thui đc cái này thì cái ý bn vote cho mik 5 sao 1 cảm ơn vs 1 câu trả lời hay nhất nhé ! 

 2. Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện những tình cảm ta sẵn có
  Nghĩa là văn chương rất kì diệu. Văn chương có thể khơi gợi, hình thành trong con người những ước mơ, hoài bão và khát vọng lớn lao, đẹp đẽ.
   Những tình cảm như: lòng thương người, yêu quê hương đất nước, yêu thiên nhiên, say mê học tập và lao động … là do cuộc sống, do văn chương mà tâm hồn ta được bồi đắp.
  Cuộc đời phù phiếm và chật hẹp của cá nhân vì văn chương mà trở nên thâm trầm và rộng rãi đến trăm nghìn lần.
  Văn chương làm cho những cuộc đời viển vông, không thiết thực của con người thêm sâu sắc, cuộc sống thêm màu sắc ý vị, phong phú hơn, đẹp đẽ hơn.

  Bằng lối văn nghị luận vừa có lí lẽ, vừa giàu cảm xúc, Hoài Thanh đã khẳng định ý nghĩa to lớn của văn chương đối với đời sống con người.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )