Môn Văn Lớp: 7 Cho đoạn văn: Nhưng chớ hiểu lầm rằng Bác sống khắc khổ theo kiểu nhà tu hành,thanh cao theo kiểu nhà triền iết ẩn dật. Bác sống đời sống

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Cho đoạn văn:
Nhưng chớ hiểu lầm rằng Bác sống khắc khổ theo kiểu nhà tu hành,thanh cao theo kiểu nhà triền iết ẩn dật. Bác sống đời sống giản dị, thanh bạch như vậy bởi vì Người sống sôi nổi, phong phú đời sống và cuộc đấu tranh gian khổ, ác liệt của quần chúng nhân dân. Đời sống vật chất giản dị càng hòa hợp với đời sống tâm hồn phong phú với những tư tưởng, tình cảm, những giá trị tinh thần cao đẹp nhất. Đó là đời sống thực sự văn minh mà Bác Hồ nêu gương sáng trong thế giới ngày nay.
*Tác giả đã gửi đến chúng ta điều gì qua đoạn văn trên? Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về lời gửi ấy. Trong đoạn văn có sử dụng biện pháp liệt kê.
*Yêu cầu về nội dung: qua việc khẳng định sự hòa hợp giữa đời sống vật chất giản dị và đời sống tinh thần phong phú trong con người bác Hồ, Phạm Văn Đồng còn nói về ý nghĩa đích thực của đời sống con người, không phải là:
+ Sự thỏa mãn càng nhiều về vật chất mà là đời sống tinh thần, tư tưởng, tình cảm phong phú,thậm chí là vô tận
+ Cuộc sống như thế theo tác giả là cuộc sống thực sự văn minh mà Bác Hồ nêu gương sáng trong thời đại ngày nay.
– Học sinh cần nêu được suy nghĩ về ý nghĩa thực sự của đời sống con người, về mối quan hệ giữa nhu cầu vật chất và đời sống tinh thần. Nếu chạy theo hưởng thụ vật chất sẽ càng dẫn đến sự nghèo nàn, què quật về tinh thần, tình cảm. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valerie 2 tháng 2022-03-19T17:31:44+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bạn Tham Khảo

  a, Văn bản trên đc trích trong tp “Đức tính giản dị của Bác Hồ” -Phạm Văn Đồng.
  Phương thức biểu đạt chính: Nghị luận
  b/ ý nghĩa
  -Ca ngợi phẩm chất cao đẹp, đức tính giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  – Đây là bài học về việc học tập, rèn luyện noi theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  b)
  Trong cuộc sống của mỗi người, đức tính giản gị là vô cùng quan trọng. Lối sống giản dị là điều chúng ta cần học hỏi và noi theo. Đây là một lối sống lành mạnh, chuẩn mực. Nhưng chúng ta cũng cần phải phân biệt rõ giữa những hành vi thể hiện lối sống giản dị với những hành vi khác. Như việc sống luộm thuộm, cẩu thả hay sơ sài, chúng ta không thể coi đó là sống giản dị được. Hay việc nói cộc lốc, trống không đây là những hành vi trái ngược với lối sống giản dị. Mỗi chúng ta cần phải có ý thức rèn luyện để tạo dựng cho mình một lối sống tiết kiệm, thực hành tiết kiệm. Bên cạnh đó phải lên án, phê phán những hành vi sống không lành mạnh, xa hoa, lãng phí. Cần lắm những hành động sống và làm việc theo Bác Hồ. Một vị lãnh tụ không chỉ giản dị trong cách sống mà còn giản dị cả trong lời nói. Chúng ta sẽ mãi không quên những hình ảnh chiếc áo bộ đội sờn màu, đôi dép cao su mòn vẹt nhưng vẫn đi khắp các chiến trường, các con núi, con sông. Bữa ăn chỉ là cháo be, với rau măng, bữa cơm quá đổi thanh đạm. Một cuộc đời của vị lãnh tụ chính là một bài học cho chúng ta về đức tính giản dị.

  _chúc bạn học tốt_

  @bttb

 2. BẠN THAM KHẢO:

  Tác giả đã gửi đến chúng ta: ca ngợi sự hài hòa giữa phẩm chất giản dị, thanh bạch và đời sống sôi nổi, thấm nhuần những giá trị tốt đẹp của Bác Hồ.

  * Lối sống giản dị là lối sống không xa hoa, cầu kỳ, không lãng phí và phù hợp với hoàn cảnh của bản thân, gia đình và xã hội. Đức tính giản dị không chỉ giúp cho con người có một cuộc sống tinh giản, biết giữ những thứ thực sự cần thiết và đem đến cho hạnh phúc của mình.Sống giản dị giúp tạo không gian cho những điều mới mẻ, hạnh phúc. Đồng thời sống giản dị cũng là giúp ích cho đất nước, xã hội.Đức tính giản dị mang lại những ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống con người. Trước hết, con người sẽ dễ hòa nhập với cộng đồng, dễ được mọi người quan tâm, gần gũi, sẻ chia và giúp đỡ khi cần thiết. Chắc hẳn những người không cầu kì, kiểu cách sẽ mang lại thiện cảm đối với người đối diện nhiều hơn. Đồng thời nó còn tạo cho con người một tâm hồn thư thái, bình yên trong tâm hồn giữa xã hội ngày một xô bồ này. Con người sẽ không phải chạy theo đồng tiền, theo vật chất xa hoa, không sống quá thực dụng mà luôn trân trọng những thứ mình có. Trong lời nói, giản dị thể hiện ở sự ngắn gọn, dễ nhớ, có sức tập hợp và lôi cuốn mạnh mẽ. Đây thực sự là phẩm chất cao quý tuyệt đẹp của đời sống thật sự văn minh mà mọi người cần noi theo gương sáng của Bác.

  #NOTCOPPY

  @nhi3806

  @Heart warmers

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )