Môn Văn Lớp: 7 cho đoạn văn”dân phu kể hàng trăm nghìn con người, từ chiều tới giờ hết sức giữ gìn , kẻ thì thuần , người thì quốc đểđội đất kẻ vách tre nà

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: cho đoạn văn”dân phu kể hàng trăm nghìn con người, từ chiều tới giờ hết sức giữ gìn , kẻ thì thuần , người thì quốc đểđội đất kẻ vách tre nào đắp nào cừ bì bõm dưới bùm lầy ngập quá khủy chân, người nào người ấy lướt thướt như chuột lột . tình cảnh trông thật là thảm ”
câu1. đoạn văn sử dụng biện pháp tu từ nào
câu 2.viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về hình ảnh của người dân phu đoạn văn trên
m.n giúp mk với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ivy 6 tháng 2021-10-20T06:23:22+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Câu $1$:

  – Biện pháp tu từ:

  + Liệt kê:kẻ thì thuổng, người thì cuốc, kẻ đội đất, kẻ vác tre, nào đắp, nào cừ, bì bõm dưới bùn lầy ngập quá khuỷu chân”

  + So sánh: “ướt lướt thướt như chuột lột”.

  Câu $2$:

     Qua đoạn văn, tác giả đã khắc họa tình cảnh khổ cực của người dân hộ đê. Trong đêm mưa gió tầm tã, nước sông dâng lên ngày một cao, những người nông dân vẫn phải dầm mưa, khẩn trương hộ đê, khung cảnh trông thật thảm! Họ dường như đã mệt, tình cảnh ngày càng trở nên nguy cấp. Những người dân vô tội còn biết bám víu, trông cậy vào đâu. Qua đó, tác giả bày tỏ niềm xót thương, cảm thông sâu sắc đối với cuộc sống lầm than cơ cực của người nông dân. Đồng thời, lên án, tố cáo xã hội phong kiến thối nát, quan lại mải mê ăn chơi sa đọa và đẩy người nông dân vào tình cảnh khốn cùng, đau thương và mất mát.

  Chúc bn học tốt 🙂

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )