Môn Văn Lớp: 7 chia sẻ về cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mik đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em mọi người giúp em với mai nộp rồi ạ ko cop

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: chia sẻ về cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mik đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em
mọi người giúp em với mai nộp rồi ạ
ko cop mạng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Genesis 2 tuần 2021-10-08T03:50:34+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Bài làm :

    Bất cứ tác phẩm văn học nào cũng phải bắt nguồn từ thực tại. “999 lá thư gửi cho chính mình” cũng bắt đầu bằng việc nói lên những điều hiển nhiên trong cuộc đời như thế!

    Phía sau kia còn có một đám người chờ đợi cơ hội để cười nhạo và khinh thường bạn“. Đây chính là một điều “hiển nhiên” mà Miêu Công Tử viết trong bức thư thứ 800. Điều mà tác giả muốn nhắn nhủ đến chúng ta rằng: thực chất, cuộc đời này ai cũng đặt bản thân họ lên trên hết. Nên sẽ luôn có kẻ chỉ trích và phán xét bạn.

    Hay một “chân lý” khác, tác giả này viết: “Tuổi trẻ ai cũng phải gặp những lúc bị người ta coi thường thậm chí là khinh bỉ, tất cả đều là những chuyện rất bình thường” (bức thư 797). Càng ngẫm càng đúng, khi nhìn trực diện vào cuộc sống, chúng ta sẽ thấy “đời quả không như là mơ”. Và xã hội này được tạo bằng một phần của lòng đố kỵ, phải chấp nhận điều đó!

    Tất nhiên, 999 lá thư không hề tiêu cực. Qua những “điều hiển nhiên”, tác giả muốn người trẻ nỗ lực hơn nữa. Trong 999 lá thư, có nhiều thông điệp sống đẹp được gửi đi. Như bức thư thứ 3: “Hãy cho phép mình phạm sai lầm, đừng quá vội vàng, những nỗ lực của bạn, thời gian sẽ giúp bạn thực hiện“. Hay bức thư số 10 “Bạn nhất định phải tin rằng đằng sau những sự nỗ lực kia là phần thưởng đáng giá hơn gấp bội“.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )