Môn Văn Lớp: 7 Câu3 : tại sao trong thơ , tục ngữ, cao dao lại hay sử dụng kiểu câu rút gọn ? Câu4 : viết đoạn văn khoảng 10 câu , nêu cảm nhận của em về c

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Câu3 : tại sao trong thơ , tục ngữ, cao dao lại hay sử dụng kiểu câu rút gọn ?
Câu4 : viết đoạn văn khoảng 10 câu , nêu cảm nhận của em về câu tục ngữ thương người như thể thương thân . Trong đoạn văn có sử dụng trạng ngữ và 1 câu đặc biệt (gạch chân và chú thích)
Giúp mk vs tối mk phải nộp bài rùi , mk cho bn 5 sao luôn , cảm ơn bn trước nhé . No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eva 2 tuần 2022-01-04T18:03:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Câu 3: trong thơ, tục ngữ, ca dao hay sử dụng kiểu câu rút  gọn vì làm cho câu ngắn gọn, thông tin nhanh giúp cho người đọc người nghe hiểu nhanh vấn đề và tránh lắp từ.

 2. Câu 3:
  -Vì như thế làm gọn câu hơn, vừa dễ hiều vửa tránh lặp từ.
  Câu 4
  Yêu thương con người là một trong những truyền thống đạo lí của dân tộc ta. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp truyền thống này qua câu tục ngữ “Thương người như thể thương thân”. Động từ “thương” đã nói lên tình cảm của con người đối với con người. Qua đó cũng nói lên tình cảm yêu thương lẫn nhau. Thực tế trong cuộc sống đã cho chúng ta thấy có rất nhiều người có tình yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Mới ngày hôm qua, bản tin thời sự đã đưa tin về tấm gương của anh Nguyễn Văn Quyết, anh đã quyên góp những trang thiết bị y tế giúp mọi người ngăn ngừa dịch bệnh. Thương người cũng như thương chính bản thân chúng ta vậy. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ có được tình thương của người nếu chúng ta không biết yêu thương họ. Thật vậy đấy! Bên cạnh đó, tình yêu giúp đỡ lẫn nhau sẽ khiến cho tâm hồn bạn trở nên nhẹ nhàng, thư thái hơn bao giờ hết. Chúng ta hãy biết thương yêu nhau, yêu quý nhau bởi sẽ chẳng có gì đáng giá hơn, trân trọng hơn tình yêu thương của con người đối với con người.
  Trạng Ngữ: Mới Ngày hôm qua
  Đặc Biệt: Thật vậy đấy!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )