Môn Văn Lớp: 7 Câu 3: Viết một đoạn văn ngắn (5 – 7 câu) trình bày cảm nhận của em về một câu tục ngữ Một miếng khi đói bằng một gói khi no.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Câu 3: Viết một đoạn văn ngắn (5 – 7 câu) trình bày cảm nhận của em về một câu tục ngữ Một miếng khi đói bằng một gói khi no.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Katherine 4 tháng 2022-01-13T03:23:10+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Câu tục ngữ Một miếng khi đói bằng một gói khi no gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ. Hình ảnh của một miếng, một gói không phải là những từ chỉ số lượng cụ thể mà là những ước lượng về tinh thần và sẻ chia đại diện cho số lượng nhiều ít. Trong hoàn cảnh khó khăn, thì dù những gì ta nhận được có ít ỏi, có nhỏ bé nhưng nó vô cùng đáng quý. Sự đáng quý ấy được đặt trong tương quan so sánh với “khi no” – khi con người ở trong cảnh đủ đầy, sung túc. Quả thực là như vậy! Có đói khổ, khó khăn thì ta mới biết thêm trân trọng những giá trị của cuộc sống này. Và từ đó, câu tục ngữ cũng khuyên răn con người hãy biết sống sẻ chia, nhân ái và cho đi vì đó là những tình cảm “một miếng” nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời này. 

  2. Khi khó khăn đói rách mà có ai tỏ lòng thương cảm,cho mình lót dạ một miếng thì đã thấy cảm động lắm thay .Khi đã giàu có rồi, chúc tụng nhau và tặng nhau những báu vật có giá trị ngàn vàng cũng không thể bằng cái thuở cơ hàn mà có người động lòng giúp đỡ < dù chỉ là tài sản nhỏ xíu > .Ý bóng ý thực cũng đều hay cả,khuyên ta nên tôn trọng những người gia ân giúp đỡ mình trong lúc khó khăn 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )