Môn Văn Lớp: 7 Câu 3: (3 điểm) Viết một đoạn văn (không quá 150 từ) nêu cảm nhận của em về công ơn của cha mẹ. Trong đoạn văn đó có sử dụng 1 cặp từ trái n

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Câu 3: (3 điểm)
Viết một đoạn văn (không quá 150 từ) nêu cảm nhận của em về công ơn của cha mẹ.
Trong đoạn văn đó có sử dụng 1 cặp từ trái nghĩa, 1 cặp từ đồng nghĩa (gạch chân 1 gạch
dưới cặp từ đồng nghĩa, 2 gạch dưới cặp từ trái nghĩa đó). No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Autumn 5 tháng 2021-11-30T19:13:37+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tình yêu chồng, thương con cộng với tinh thần phản kháng âm ỉ bấy lâu đã thổi bùng lên ngọn lửa căm thù trong lòng chị Dậu – người đàn bà hiền lương, chất phác. Nỗi sợ cố hữu của kẻ bị áp bức phút chốc tiêu tan, chỉ còn lại nhân cách cứng cỏi của một con người chân chính: Thà ngồi tù. Để cho chúng nó làm tình làm tội mãi thế, tôi không chịu được.Tuy vậy, hành động phản kháng của chị Dậu hoàn toàn mang tính manh động, tự phát. Đó mới chỉ là cái thế tức nước vỡ bờ của một cá nhân mà chưa phải là cái thế của một giai cấp, một dân tộc vùng lên phá tan xiềng xích áp bức bất công. Có áp bức, có đấu tranh, áp bức càng nhiều thì đấu tranh càng quyết liệt và hành động của chị Dậu đã chứng minh cho chân lí ấy.Đoạn trích Tức nước vỡ bờ là một trong những đoạn hay của tác phẩm Tắt đèn. Nhà văn Ngô Tất Tố đã dành cho nhân vật chính là chị Dậu tình cảm yêu thương, thông cảm và trân trọng. Những tình tiết sinh động và đầy kịch tính trong đoạn trích đã góp phần hoàn thiện tính cách người phụ nữ nông dân đẹp người, đẹp nết.

  2. Bài làm

    Trăm cái đức lấy đức hiếu làm đầu. Điều này có thể thấy công cha nghĩa mẹ đối với mỗi người chúng ta to lớn biết chừng nào. Công mẹ mang nặng đẻ đau, công cha ngày đêm vất vả dưỡng dục, những công lao này thật không biết bao giờ những người con cái như chúng ta mới báo đáp hêt. Khi chúng ta còn  hay đã khôn lớn thì trong mắt cha mẹ chúng ta vẫn chỉ bẻ bỏng như ngày nào. Cha mẹ vẫn hàng ngày quan tâm, theo dõi mọi bước đi trên con đường của chúng ta. Tình cảm của cha mẹ với con cái lúc nào cũng dạt dào, tưởng chừng như không bao giờ biết khô cạn. Chúng ta hãy phấn đấu trở thành những người con ngoan trò giỏi để đền đáp công ơn của cha mẹ.

    Chúc bạn học tốt~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )