Môn Văn Lớp: 7 câu 1 Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu cảm nghĩ về một món ăn mẹ nấu trong đó có sử dụng ít nhất 2 câu đặc biệt ( gạch dưới 2 câu

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: câu 1 Viết một đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu cảm nghĩ về một món ăn mẹ nấu trong đó có sử dụng ít nhất 2 câu đặc biệt ( gạch dưới 2 câu đó)
câu 2: Xác định thành phần đã được rút gọn trong các trường hợp sau:
a) gần mực thì đen, gần đèn thì rạng
b) Khi nào lớp con đi tham quan?
Tuần sau ạ!
c) ai tặng cho chị con gấu bông xinh đẹp này thế?
Mẹ chị!
câu 3: xác định và gọi tên các trạng ngữ trong đoạn văn sau:
Từ đây, như đã tìm đúng đường về, sông Hương vui tươi hẳn lên giữa những biển bãi xanh biếc của vùng ngoại ô kim long, kéo một mét thẳng thực yên tâm theo hướng tây nam- đông bắc, phía đó, nơi cuối đường, nó đã nhìn thấy chiếc cầu trắng của thành phố in ngần trên nền trời, nhỏ nhắn như những vành trăng non .
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
3 tuần 2021-12-30T00:56:29+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. 1,

  Dù em đã được ăn nhiều món ngon ở nhiều nơi nhưng những món ăn của mẹ vẫn làm cho em cảm thấy thực sự ngon miệng vì nó chứa đựng những giá trị ko gì sánh bằng. Mẹ nấu rất nhiều món nhưng có 1 món mà em thực sự thích mê. Sườn xào chua ngọt.  Sườn xào chua ngọt của mẹ mang hương vị của sự tảo tần, vất vả, chịu khó làm lụng của mẹ. Chao ôi! Những miếng sườn được rán cháy cạnh rồi sốt cà chua thơm ngon vô cùng. Món ăn được ăn với cơm nữa thì chính là sự kết hợp hoàn hảo làm em có thể ăn liền 3 bát cơm. Mỗi lần mẹ làm là thơm nức cả căn bếp nhỏ. Món ăn chứa đựng những sự quan tâm và yêu thương của mẹ dành cho con cái. Niềm hạnh phúc đối với em chính là được về nhà nấu ăn và ăn những bữa cơm đầm ấm cùng gia đình, lúc đó thì dù cho ăn uống đạm bạc em cũng cảm thấy vui lòng.

  2.

  a,Thành phần chủ ngữ

  b, Là câu đặc biệt, ko phải câu rút gọn

  c, Thành phần vị ngữ

  Câu 3:

  Trạng ngữ thời gian: Từ đây

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )