Môn Văn Lớp: 7 Câu 1 : Hãy viết một đoạn văn khoảng 10 câu trình bày suy nghĩ của em về lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay. Câu 2: Viết bài văn chứng mi

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Câu 1 : Hãy viết một đoạn văn khoảng 10 câu trình bày suy nghĩ của em về lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay.
Câu 2: Viết bài văn chứng minh: Sách là người bạn lớn của con người
Giúp mình với đang cần gấp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mackenzie 1 tuần 2021-09-15T18:57:24+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Câu 1:

  Lòng yêu nước xuất phát từ chính mỗi người trong chúng ta. Nhưng để thể hiện nó ra ngoài thì không phải ai cũng biết. Các ông cha ta thời xưa, một thời đưa quân đi đánh giặc, lập kế sách, diệt triệt để chúng, lập nên bao chiến công hiển hách. Ngày nay, nhiều thế hệ trẻ tuổi vẫn luôn muốn làm nên nhiều việc có ích cho xã hội. Nhiều người chỉ làm một vài việc nhỏ thôi, như giữ gìn vệ sinh môi trường chẳng hạn:) như vậy cũng là thể hiện lòng yêu nước rồi. Vậy nên: không nhất thiết phải làm những việc to tát, tùy theo sức lực, làm những việc nhỏ nhặt thôi cũng đã thể hiện lòng yêu nước của chính bản thân mình .

  Câu 2:

  Công nghệ ngày càng văn minh, tiến theo từng bậc. Ngày nay, nhiều công nghệ thông minh được ra đời như điện thoại, laptop,… làm giới trẻ luôn đắm chìm vào nó và quên mất sách. Sách là người bạn thân thiết của mỗi con người, sách đem theo kiến thức vô hạn, những câu trả lời cho những thắc mắc trong đời sống. 

  Nhiều người có vẻ lười đọc sách, vì họ cảm thấy nó rất nhàm chán. Nhưng ngược lại nhiều người rất chăm đọc, họ như những con mọt sách luôn cầm sách lên đọc tìm kiếm kiến thức.

  Sách luôn có nhiều thể loại khác nhau: sách lành mạnh và sách không lành mạnh. Sách lành mạnh là những loại sách học tập, kinh tế, kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ,… đều là cái cần thiết trong cuộc sống. Sách là hòm chứa kiến thức quý giá.

  Vậy nên chúng ta cần chăm đọc sách hơn, nhất là mấy bạn lười học, học yếu, thiếu hiểu biết thì nên đọc nhiều nhất:vv

  @mốc

  Xin hay nhất

  Nl: thấy cô bảo chỉ cần viết đơn giản vậy thoi;-;

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )